Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp 4 kiểu ăn uống càng ăn càng xấu xí, già nua, bệnh...

4 kiểu ăn uống càng ăn càng xấu xí, già nua, bệnh tật

Ăn uống sai cách có thể khiến bạn xấu xí, ốm yếu, bệnh tật. Ngược lại, ăn đúng có thể giúp bạn vừa trẻ vừa khỏe. Đây là lời khuyên mà bạn nên biết càng sớm càng tốt.

1335
0

1. Uống quá nhiều rượu, đồ uống có cồn

Uống quá nhiều rượu có thể kích thích cơ thể tiết ra quá nhiều hoóc-môn, những kích thích tố này sẽ làm tăng sự tích lũy chất béo, đặc biệt là chất béo trên mặt, khiến cho khuôn mặt ngày càng to hơn.

Ngoài ra, rượu có thể kích thích sự bài tiết của tuyến mang tai, từ đó làm tăng khối lượng công việc của tuyến mang tai, dẫn đến việc tăng sản tuyến mang tai, làm cho má trông lớn hơn, phệ ra và mất đi sự góc cạnh, sắc nét.

Uống rượu hay đồ uống có cồn quá mức trong thời gian dài có thể là nguyên nhân gây ra rất nhiều các loại bệnh khác nhau, bao gồm các bệnh nguy hiểm tính mạng.

2. Sử dụng nhiều món ăn giàu đạm

Mụn trứng cá, mụn bọc và các loại nốt sần sùi luôn luôn là một mối nguy hiểm tiềm ẩn rất lớn đối với khuôn mặt. Chế độ ăn quá giàu protein chính là thủ phạm gây ra triệu chứng này. Mặc dù chế độ ăn uống giàu protein rất tốt cho cơ thể, giúp tăng cường thể lực, nhưng không có nghĩa là càng nhiều protein thì càng tốt.

Ví dụ như trong sữa có chứa các axit amin, đồng thời có chứa hormone nam sẽ kích thích nội tiết cơ thể hoạt động mạnh , điều này sẽ dẫn đến sự xuất hiện của mụn trứng cá với tốc độ tăng lên nhiều theo tỉ lệ chất đạm mà bạn ăn vào.

Ăn chất đạm vừa đủ sẽ tốt, nhưng ăn quá nhiều sẽ gây bệnh. Nhiều nghiên cứu cho rằng, ăn nhiều thịt có thể gây ung thư đường tiêu hóa.

3. Ăn thịt quá ít

Ăn quá nhiều thịt là không tốt, nhưng ăn ít quá cũng có hại cho cơ thể. Cách ăn này có thể dẫn đến thiếu máu, thiếu các yếu tố cần thiết để tạo máu, dẫn đến thiếu máu, khuôn mặt sẽ có màu trắng tái, nhợt nhạt, sẽ tạo ra các quầng thâm.

Khi bạn không ăn thịt, nhìn bề ngoài sẽ có cảm giác thiếu sức sống, toàn cơ thể dường như thiếu tinh thần và năng lượng, sau đó thì da dẻ và sắc vóc sẽ tự nhiên trở nên xấu hơn.

4. Ăn nhiều thực phẩm chiên rán

Thức ăn chiên rán chứa nhiều dầu mỡ, trải qua nhiệt độ cao hoặc tái chế dầu chiên nhiều lần có thể sẽ tạo ra nhiều chất gây ung thư, chất độc và thay đổi độ bám dính giữa các tế bào, từ đó khiến cấu trúc da của bạn trở nên lỏng lẻo, và hàm lượng nước của các tế bào cũng sẽ giảm, khiến cho các tế bào trở nên khô và thô.

Những người thường xuyên ăn thực phẩm dạng này sẽ có làn da thô, nhờn, thiếu độ đàn hồi, không trơn tru, láng mịn.

Nếu bạn biết cách lựa chọn thực phẩm và ăn uống đúng cách, có thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh, đồng thời biến “xấu” thành “xinh” hơn so với trước đó.

Thực phẩm sẽ quyết định lớn đến việc đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần, ăn lành mạnh thì cơ thể sẽ phát triển lành mạnh, ngược lại, ăn sai cách có thể làm bạn xấu đi, thậm chí sinh bệnh, lão hóa nhanh.

Previous articleRượu vang ủ đáy biển ở thị trấn kì lạ nhất nước Pháp
Next articleGửi con trai, con dâu của mẹ: “Các con à! Mẹ không phải là osin!”