Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng 3 loại quả “thần dược” giúp chăm sóc sắc đẹp, sức khoẻ...

3 loại quả “thần dược” giúp chăm sóc sắc đẹp, sức khoẻ trong mùa đông

Mỹ phẩm tốt nhất cho làn da chính là việc ăn uống của bạn. Đây là 3 loại trái cây giúp bạn ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp hiệu quả trong suốt mùa đông.

729
0

Kiwi

Kiwi rất giàu carbohydrate, chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là vitamin C, vitamin A và axit folic.

Điều cấm kỵ trong chế độ ăn trái cây này chính là lưu ý những người có chức năng lách và dạ dày yếu có thể gây đau bụng và tiêu chảy, vì vậy những người có chức năng tiêu hóa yếu hơn nên ăn ít hơn.

Dâu tây

Dâu tây rất giàu vitamin C và các cơ quan chức năng Hoa Kỳ liệt kê dâu tây là một trong mười loại thực phẩm làm đẹp hàng đầu. Theo nghiên cứu, phụ nữ thường xuyên ăn dâu tây, có tác dụng đối với sức khỏe của cả làn da và mái tóc. Dâu tây cũng được gọi là “trái cây kỳ diệu” ở Đức. Dâu tây có năng lượng thấp hơn và vì thế ăn trái cây này có thể giúp bạn giảm cân.

Lưu ý: Dâu tây chứa nhiều oxalate, bệnh nhân bị sỏi tiết niệu không nên ăn quá nhiều.

Chanh

Nước chanh rất giàu vitamin C, có nhiều chức năng đặc biệt như cải thiện khả năng miễn dịch, hỗ trợ sản xuất collagen và ngăn ngừa phát sinh các sắc tố. Ngoài ra, chanh có chứa một lượng chất xơ nhất định.

Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng da của mình, bạn không thể dựa vào vitamin C. Các yếu tố khác trong trái cây cũng rất cần thiết. Điều này cũng giống như một quân đoàn, phải có nhiều thành viên hợp lức mới có thể cùng nhau chiến đấu để giải quyết mục tiêu, một trận chiến mà duy nhất chỉ có một người là có thể có nguy cơ thất bại.

Tương tự như vậy, bạn nên ăn uống đa dạng thực phẩm hàng ngày để có một làn da trẻ mãi không già. Mỹ phẩm tốt nhất để có làn da đẹp và khuôn mặt trẻ trung chính là nhờ ăn uống đúng cách, lành mạnh.

Previous articleNỗi niềm tháng Chạp…
Next articleThực phẩm giúp làm dịu thần kinh