Home Tâm Lý Gia Đình 20 tuổi gặp nhau, 90 tuổi vẫn có thể ở cạnh nhau...

20 tuổi gặp nhau, 90 tuổi vẫn có thể ở cạnh nhau nói cười

Mới đây hình ảnh 2 cụ ông, cụ bà ở Nghệ an khoác tay nhau một lần nữa bước vào lễ đường cưới khiến con cháu cùng những người chứng kiến không khỏi xúc động.

4581
0

Cưới nhau từ những năm 1930, ông Văn Huy Quởng (sinh năm 1935) và bà Nguyễn Thị Tiểm sinh năm 1937 quê tại Nghệ An sống với nhau đến nay đã tròn 60 vợ chồng, bên nhau cả những lúc khốn khó lẫn sang giàu. Hình ảnh cụ ông và cụ bà khoác tay nhau, cười tươi trong ngày kỉ niệm đám cưới khiến con cháu xúc động và cả những người tham dự thật sự xúc động. Nắm tay cụ bà, ông Quởng vẫn dõng dạc, mạnh dạn như ngày tuổi 20 mà nói rằng: “Hôm nay em chính thức lên xe hoa cùng anh. Hạnh phúc ta về bên nhau mãi mãi…”

Điều đáng chú ý không phải là đám cưới kim cương 60 năm lần đầu thấy mà là tình cảm đàn trân quý trong 60 năm ấy của ông bà. Cụ ông Qưởng và cụ bà Tiểm đã kết hôn được 60 năm. Hai cụ có với nhau được 10 người con gồm cả trai gái và dâu rể, 12 người cháu và 1 chắt.

Không may mắn như tuổi trẻ hiện nay, gặp gỡ, yêu thương rồi đi đến hôn nhân trọn vẹn. Theo lệ xưa, ông cưới bà khi 2 bên còn chưa biết mặt, ngày xưa cưới nhau do gia đình hai bên sắp đặt. thế nhưng ông Quởng tin rằng đời ông may mắn nhất là được gặp bà. Cưới nhau về rồi mới bắt đầu yêu, ông thương bà vì nhiều điều không kể xiết. Ở bà có nét duyên dáng, đáng yêu, hiền lành, phúc hậu khiến ông thích ngay từ lần gặp đầu tiên. Ông Quởng kể ngày đám cưới bà chỉ có chiếc nón lá, tấm áo lụa,…

Ngày xưa cuộc sống lắm nghèo khổ, nhờ có tình yêu mà cả hai cùng gắn bó cho đến tận bây giờ. Dẫu vậy cuộc sống lắm thăng trầm, cuộc sống vợ chồng lại càng lắm rắc rối, nhưng chỉ bằng tình yêu, có lẽ sau này là tình thương, tình thân không thể chia cắt mà ông cùng bà đồng hành qua chặng đường xa xăm đến vậy.

mghm-ong-ba-1

Trong đám cưới, cụ ông nắm tay nói với cụ bà rằng: “60 năm làm vợ anh, 10 người con cả dâu và rể, 12 cháu nội và ngoại, hôm nay em chính thức lên xe hoa cùng anh. Hạnh phúc ta về bên nhau mãi mãi…”.

Cả hai cụ xuất thân trong gia đình nông dân hiền lành chất phác. Tuy tuổi cao họ vẫn rất khỏe và vui tính, con cháu thường gọi là “ông bà xì tin nhất quả đất” . Dù đông con nhiều cháu, ông bà vẫn luôn dành tình yêu thương, đối xử với các con cháu như nhau.

Tính cách của ông bà vô cùng điềm đạm, dễ thương. Ở độ tuổi xưa nay hiếm, nhưng bà thích xem đá bóng và uống bia; còn ông thích đạp xe chạy quanh thôn làng thăm con, thăm cháu.

2 ông bà dường như không có sở thích nào chung nhưng bên nhau vững bền đến lạ chỉ có thể là yêu thương và thấu hiểu, nhường nhịn và chở che, bao dung và khoan nhường cho nhau. Những đức tính cần có để hôn nhân vững bền hạnh phúc ông và bà đều gắng gìn giữ.

Tìm đâu xa những mơ mộng hão huyền, ước chi cao xa vời vợi. Ông Quởng và bà Tiểm tiền thực sự có thể không nhiều, gia sản chỉ là đơn sơ gian nhà ở cùng quê nhỏ nhưng thứ ông bà có tiền bạc lại không thể mua nổi tóm gọn trong 2 chữ “gia đình”. Người tìm kiếm tiền bạc, danh vọng, của cải,…cũng chỉ mong những thứ đó có thể giúp được đời mình thêm hạnh phúc. Suy cho cùng đến cuối đời, tình cảm trân quý vẫn là thứ hạnh phúc ngàn vàn không thể đổi.

Nguồn ảnh: Hồ Đức Việt

Previous articleNước lạnh có hẳn đã tốt cho ngày nóng
Next articleDấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường qua nước tiểu