Home Tâm Lý Gia Đình 2 điều không nên bỏ lỡ: chuyến xe cuối cùng và về...

2 điều không nên bỏ lỡ: chuyến xe cuối cùng và về bên mẹ

558
0

Có ai đó đã từng nói rằng “Cuộc đời này có 2 thứ không nên bỏ lỡ đó là chuyến xe cuối cùng và con đường về với mẹ”…

Không nên bỏ lỡ…bởi không thể tìm lại

Vào những ngày cuối cùng của năm, khắp phố phường lại rộn rã, ra là Tết lại về. Mẹ bên hiên nhà lại trông ngóng đứa con đi xa trở về, đếm từng ngày chờ đứa con xa nhà.

Càng lớn người ta lại càng bận rộn, những đứa con đi xa cả một năm dài đôi khi – vì những nguyên do khác nhau – quên mất đường trở về bên mẹ. Đứa con xa nhớ nhà, người mẹ nơi hiên lại trông chờ tiếng í ới thân thương. Ngẫm lại cuộc đời bao nhiêu năm đã qua, ta còn bao nhiêu ngày giờ để bên mẹ? Như những chuyến xe qua, nhỡ chuyến này ta có thể bắt chuyến khác chỉ trừ chuyến xe cuối ngày, cơ hội cuối cùng để về với những điều thân thương nhất.

“Còn được bao nhiêu ngày được ở bên mẹ nữa?” nên là câu hỏi để chúng ta nhắc nhớ mỗi ngày. Cuộc sống vô hạn nhưng cuộc đời lại là hữu hạn. 60 năm trôi qua nhanh như chớp mắt, ngày nào mẹ còn mạnh khỏe nay bỗng đã lặt vặt ốm đau. Những mệt nhoài mẹ chưa bao giờ kể vì sợ con lo, những nỗi nhớ mẹ chưa bao giờ gọi thành lời cũng chỉ ngại con còn nhiều bận rộn.

Chúng ta – những đứa con – đôi khi dành quá nhiều thời gian cho những người “xa lạ” mà quên đường trở về bên mẹ thương yêu. Cuộc đời vô thường cho đi rồi cũng lấy lại, biết khi nào là lần cuối mãi mãi, một giây trước còn nói cười, giây sau đã thinh lặng ngàn kiếp khôn nguôi. Như cách chúng ta nỗ lực để bắt chuyến xe cuối cùng về nhà, hãy tìm đường về bên mẹ như đây là lần cuối cùng bởi chúng ta đâu thể biết trước ngày mai.

Về với mẹ hay chuyến xe cuối cùng luôn là những điều không nên, không thể bỏ lỡ! Vài ngày nữa là năm canh tý gõ cửa bạn đã đón được chuyến xe cuối cùng để về bên mẹ?

Yêu thương chưa bao giờ là đủ

Chúng ta theo cách nào đó luôn khó để biểu hiện sự yêu thương với những người thân thuộc. Dẫu biết yêu thương luôn khó cất thành lời, nhưng 1 lời yêu thương được nói ra có thể khiến tâm trạng người được nghe phơi phới niềm vui. Vậy tại sao lại không nói lời yêu thương với những người quan trọng nhất cuộc đời – gia đình của bạn.

Yêu thương đừng bao giờ nên là những điều bí mật, Tết này hãy trao lời yêu thương đến những người  thân của ta để yêu thương được lan tỏa.

Previous articleTết Việt – “cái hồn” dân tộc không bao giờ cũ
Next articleNgười bị táo bón nên ăn gì vào dịp Tết?