Home Nổi Bật Xin cho những tháng ngày bình yên

Xin cho những tháng ngày bình yên

797
0

Có thể người ta sẽ bảo sao lại mơ mộng thế, bình yên có đổi lại được cuộc sống đầy đủ và sung túc hay không? Nhưng đó là sự lựa chọn của mỗi con người. Có thể đối với ai đó, cuộc sống giàu có mới làm nên hạnh phúc thì đối với ta, những thứ bình yên đã làm lòng mình cảm thấy đủ viên mãn.

Mong sao những tháng ngày về sau, tuy có lúc khó khăn, vất vả nhưng cũng đủ vui vẻ để vượt qua. Mong sao trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng cuộc sống, lòng cũng đủ tịnh tâm và bình thản để đối mặt. Cuộc sống giản đơn, tuy không đủ sung túc nhưng có đủ những yêu thương. Hạnh phúc của một người đôi khi chỉ là được nhìn thấy những người mình yêu thương mỗi ngày và được cạnh bên chăm sóc họ.

Hạnh phúc đôi khi chỉ là những tháng ngày cứ êm đềm mà bên nhau, mặc cho ngoài kia giông bão thế nào, chỉ cần được nung nấu trong mái ấm bình yên của mình là đủ.


Khi cuộc đời đã trải qua quá nhiều sóng gió thăng trầm, người ta chỉ ước ao những năm tháng bình yên, an an hạ hạ mà trôi qua êm đềm. Khi đã đi qua quá nhiều đau thương hằn vỡ, cũng chỉ mong trái tim mình đủ bình thản và an yên để nhìn mọi việc một cách nhẹ nhàng hơn. Suy cho cùng, ai cũng mong có những ngày tháng thảnh thơi và bình yên nhất. Sau những bon chen, tấp nập của cuộc sống, lòng người bỗng chốc chẳng muốn hơn thua, ganh đo hay tính toán, chỉ muốn nhàn hạ với một cuộc sống giản đơn đời thường.


Em cũng đã từng nghĩ phải làm sao để có thể bay cao bay xa hơn nữa, làm sao để thành công và ở trên đỉnh vinh quang. Nhưng càng lớn càng trưởng thành và nghiệm ra được nhiều điều hơn nữa. Càng trưởng thành lại thích những thứ vốn giản dị và bình yên. Gọi là an phận cũng được, nhưng bình yên là thứ hạnh phúc êm đềm nhất, khi lòng người cảm thấy an yên thì mới có thể sống vui vẻ. Tất cả những tham vọng của tuổi trẻ bỗng chốc bị gạt đi, thay vào đó là những cố gắng, những kế hoạch cho những chuỗi ngày yên bình phía trước. Bình yên đối với em là một ngôi nhà nhỏ, được sống cùng với bố mẹ, với những người mà mình yêu thương. Một bữa cơm tuy đạm bạc mà quây quần bên nhau vui vẻ. Bình yên là mỗi chiều cùng người mình thương ngồi thưởng thức tách trà nhỏ, mặc cho cuộc sống ngoài kia đang tấp nập như thế nào.


Có thể người ta sẽ bảo sao lại mơ mộng thế, bình yên có đổi lại được cuộc sống đầy đủ và sung túc hay không? Nhưng đó là sự lựa chọn của mỗi con người. Có thể đối với ai đó, cuộc sống giàu có mới làm nên hạnh phúc thì đối với ta, những thứ bình yên đã làm lòng mình cảm thấy đủ viên mãn. Mong sao những tháng ngày về sau, tuy có lúc khó khăn, vất vả nhưng cũng đủ vui vẻ để vượt qua. Mong sao trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng cuộc sống, lòng cũng đủ tịnh tâm và bình thản để đối mặt. Cuộc sống giản đơn, tuy không đủ sung túc nhưng có đủ những yêu thương. Hạnh phúc của một người đôi khi chỉ là được nhìn thấy những người mình yêu thương mỗi ngày và được cạnh bên chăm sóc họ. Hạnh phúc đôi khi chỉ là những tháng ngày cứ êm đềm mà bên nhau, mặc cho ngoài kia giông bão thế nào, chỉ cần được nung nấu trong mái ấm bình yên của mình là đủ.


Thế mới nói, mỗi người có mỗi quan niệm về cuộc sống, về hạnh phúc khác nhau. Con đường nào cũng được, lựa chọn nào cũng được, miễn sao ta hạnh phúc và vui vẻ với lựa chọn của mình. Còn em, em chọn an yên, chọn những tháng ngày bình dị và được yêu anh. Như thế đã đủ ấm lòng rồi. Cuộc sống cao sang đầy hoài bão có lẽ chẳng còn ý nghĩa với em nữa rồi.

Ở mỗi thời điểm khác nhau của cuộc đời rồi sẽ có những suy nghĩ và sự chọn lựa khác nhau. Em xin những tháng ngày bình yên đừng trôi qua nhanh quá. Em cũng tin sự lựa chọn của mình là đúng đắn, bởi em cũng đang hạnh phúc với những chuỗi ngày bình yên…

Theo Girly

Previous article“Khi hơi thở hóa thinh không” – Chết thì có gì đáng sợ
Next articleLợi ích bất ngờ của quả mít