Home Giải Trí Vì sao phim “Sống chung với mẹ chồng” lại ăn khách?

Vì sao phim “Sống chung với mẹ chồng” lại ăn khách?

2481
0
mghm-mechongnangdau

Chỉ vừa phát sóng tập 1 trên vtv1, bộ phim “sống chung với mẹ chồng” đã tạo ra cơn sốt mới mẻ cho thể loại phim mẹ chồng-nàng dâu của làng điện ảnh Việt Nam.

Tại sao bộ phim lại được đông đảo khán giả quan tâm và trở thành một cơn bão của cộng đồng mạng ?

Nội dung phim khai thác thành công mối quan hệ phức tạp nhất trong một gia đình, đó là mẹ chồng- nàng dâu. Không thuộc thể loại phim có kịch bản phức tạp với những tình tiết “giả tưởng hóa”. Nội dung phim chỉ là cảnh sinh hoạt và giao tiếp bình thường của các cá nhân trong gia đình. Do kịch bản thực tế và lối diễn tự nhiên nên phim thuộc thể loại dễ xem, dễ được khán giả tiếp nhận.

muagioheomay-songchungvoimechong

Mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu là sự đối đầu không có hồi kết và tốn nhiều giấy mực nhất trong các mối quan hệ  xã hội. Nó không chỉ là sự tranh chấp giữa hai con người trong một mối quan hệ, mà nó còn là sự mâu thuẫn giữa cái cũ và cái mới. Mẹ chồng – đại diện cho thế hệ cũ. Con dâu – đại diện cho cái mới, cái tiến bộ. Hai thế hệ sống trong hoàn cảnh khác nhau, lối suy nghĩ cũng vì thế mà khác nhau.  Và những điều khác nhau tạo ra mâu thuẫn và tranh chấp. Đứng giữa sự tranh chấp phức tạp này thì là hình ảnh người chồng và cũng là người mang nội tâm giằng xé nhất.

Tập đầu phim “Sống chung với mẹ chồng” là cảnh con dâu ra mắt gia đình nhà chồng. Bà Phương – bà mẹ chồng kỹ tính chuyên soi xét đời sống con mình. Bà Phương tự động xông vào phòng con trai mà không gõ cửa. Và khi thấy cảnh hai người con ôm hôn nhau bà tỏ vẻ gay gắt và phê phán con dâu.

muagioheomay-mechongnangdau3

Đến công đoạn chuẩn bị đám cưới, con trai và con dâu bà muốn tự quyết nhưng bà không đồng tình và muốn lo liệu tất cả. Con dâu cho rằng bà đang can thiệp sâu vào đời tư hai vợ chồng.  Và khi con trai bà bênh con dâu thì bà giãy nảy lên kêu khóc. Yêu vợ nhưng cũng thương mẹ, con trai bà liền rơi vào tình huống khó xử khi hai bên đều không chịu nhượng bộ. Một bên là cô vợ với lối sống hiện đại thì khó chấp nhận được những nguyên tắc cổ hủ, giáo điều và đầy tính soi mói của bà mẹ chồng. Phần bà Phương thì quen thói độc đoán, xét nét luôn muốn cả nhà phải nghe theo ý của mình. Không ai nhượng bộ ai, cũng không ai chịu nghĩ cho ai. Mỗi người có quan điểm riêng và đều tự cho mình đúng.

Với cuộc đối đầu gay go này, một bên là mẹ – một bên là vợ, người chồng sẽ giải quyết ra sao để không phụ lòng bất kỳ bên nào. Mời các bạn đón xem bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” phát sóng lúc 20h45, thứ 4,5,6 hàng tuần trên kênh VTV1.

Ngọc Anh

Previous articlePhụ nữ tuổi 50 có nên đi bước nữa?
Next articleBí quyết trẻ hóa làn da của phụ nữ Nhật Bản