Home Ban Biên Tập Bình Chọn Vài điều tâm niệm trong cuộc sống

Vài điều tâm niệm trong cuộc sống

1075
0

1. Không phải ai nói thương bạn thì sẽ là người thương của bạn. Người thương bạn sẽ không nói nhiều về điều đó, họ sẽ luôn đến bên bạn khi cả thế giới quay lưng với bạn. Đó Gọi Là Người Thương.

2. Bạn có thể không ăn mặc đẹp, quần áo có thể rách rưới, không sao cả. Quan trọng là bạn đừng để cho ”chiếc áo đạo đức” bị rách là bạn đã đẹp hơn hàng vạn người rồi.

3. Thế gian này Phật dạy là Vô Thường, mọi chuyện gặp gỡ ở thế gian hay những vật dụng của thế gian cũng đều giả tạm, bởi nó không ở mãi bên bạn lâu dài. Vì Thế bạn đừng quá đau khổ khi mất đi thứ gì.

4. Đừng bao giờ lấy câu chuyện cá nhân người khác ra làm quà khi giao tiếp, bởi biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ bị chủ nhân của câu chuyện đó tìm gặp.

5. Nếu bạn muốn là người tài giỏi thì trước hết nên học cách khiêm tốn, bạn thấy cây lúa càng nhiều hạt chắc thì nó càng Cúi Đầu xuống thấp?

6. Bạn có hai lần trong đời trắng tay, đó là khi bạn ra đời với hai bàn tay trắng và lìa đời trắng đôi bàn tay. Nếu bạn có tất cả trong tay mà vẫn thương tâm niệm :”chúng không phải của mình” thì nhỡ chúng mất đi bạn sẽ không quay quắt khổ đau

7. Mọi người cần được yêu thương… nhất là khi họ không xứng đáng điều đó. Chỉ có tình yêu thương mới cảm hóa được mọi trái tim đau khổ, cằn khô.

8. Thước đo của cải của một người là những gì anh ta đã cống hiến cho đời chứ không phải những gì anh ta sở hữu.

9. Tiếng cười là mặt trời của cuộc sống. Ở đâu có tiếng cười, ở đó có niềm vui, có hạnh phúc. Ở đâu vắng tiếng cười, ở đó tối tăm, ngục tù.

10. Ai ai cũng đẹp, có điều không phải ai cũng nhận ra nó. Người đẹp về tính cách, người đẹp về tâm hồn, người đẹp về hình thức. Vậy nên đừng bao giờ vội phán xét người khác khi chưa hiểu rõ họ.

11. Cảm ơn cuộc sống về những gì bạn có, tin cuộc sống về những gì bạn cần. Sống chỉ cần đủ, đừng quá tham lam vì sau cùng, ai cũng về với cát bụi. Ta chẳng thể mang tiền bạc, nhà cửa xe hơi hay vàng bạc đi cùng. Hãy cứ sống thật vui vẻ và hài lòng với những gì mình có.

-Sưu tầm-

Previous articleNắng tháng Năm
Next articleVòng xoáy cuộc đời