Home Góc Heo May Tuổi heo may sống vì điều gì?

Tuổi heo may sống vì điều gì?

Một đời người: 20 tuổi sống thanh xuân, 30 tuổi sống ý vị, 40 tuổi sống trí tuệ, 50 tuổi sống thản nhiên, 60 tuổi sống nhẹ nhàng, 70 tuổi trở thành báu vật vô giá… Cho dù có già đi nữa thì cũng phải “già mà vẫn đẹp”

1258
0

Vượt qua bão tố cuộc đời không phải vì khát vọng sống mãnh liệt, mà là vì có niềm tin kiên định vào cuộc sống

Không giống như người trẻ có quá nhiều hoài bão cho tương lai phía trước, người trung niên lại có những thứ thiêng liêng thúc đẩy họ sống tốt đẹp hơn. Đó có thể là con cái, là những điều thuở trẻ còn chưa làm được, là người bạn đời bên cạnh cần bàn tay siết chặt,…

Hết thảy đều là vật ngoài thân, vui vẻ mới là món quà quý giá nhất

Người ta thường nói, đời người có 3 điều nhất định cần phải tu dưỡng là: “Nhìn cho thấu, nghĩ cho thoáng; cầm được lên, hạ được xuống; đứng cho ngay, làm cho thẳng.”

Tất nhiên nói luôn dễ hơn là làm, nhưng âu cho cùng đó cũng chỉ là lời khuyên đưa ta đến bến bờ an yên, hạnh phúc. Nếu có thể làm được thì sẽ thu được càng nhiều niềm vui, muộn phiền tan bớt. Người cứ mãi giữ chấp niệm, để ý miệng đời mấy ai có thể sống thảnh thơi?

Trong cuộc sống, thứ mà tình cảm cần là “lý giải”, thứ mà chung sống cần là “hiểu ý”, thứ mà bầu bạn cần là “nhẫn nại”. Khi chúng ta không thuận ý, lời nói ra sẽ làm tổn thương người, mà những lời này, ta thường chỉ nói với người nhà, đến cùng người chịu tổn thương lại chính là những người thân thiết nhất ta yêu thương nhất. Ta nên nhớ rằng mất 10 người ngoài không bằng mất một người nhà. Tổn thương người nhà theo cách nào đó cũng là đang tổn thương chính bản thân mình.

Một đời quá ngắn ngủi, chúng ta không cần quá coi trọng tiền bạc, không nên gây khó khăn cho mình, không cần phải tính toán được mất. Khi về già chúng ta sẽ phát hiện ra hết thảy đều là vật ngoài thân, vui vẻ mới là món quà quý giá nhất.

Yêu bản sức khỏe là yêu bản thân

Đời người có những thứ quý giá nhất là: Một trái tim thơ trẻ, một niềm tin bất diệt, một thân thể khỏe mạnh, và một bạn đời mãi mãi nắm tay nhau.

Sức khỏe đến cùng chính là nền tảng giúp ta thực hiện mọi dự định trên cuộc đời. Lúc còn trẻ ta bán sức khỏe để kiếm tiền về già lại lấy tiền đi xin lại 1 phần sức khỏe. Một việc ai cũng hiểu nhưng mấy ai ngừng lại được. Thế nên về già khi có nhiều hơn thời gian dành cho bản thân, nên nhớ chăm cho sức khỏe.

Dẫu sống mệt mỏi cũng phải nhớ rèn luyện thân thể, dẫu chán nản cũng phải nhớ mỉm cười đối diện, dẫu khổ cực cũng phải nhớ tự thưởng cho bản thân mình, dẫu khẩn cấp cũng phải nhớ bình tâm tĩnh khí.

Trong cuộc sống, mọi người đều sẽ gặp phải người và việc không như ý. Tính toán nhiều lên thì niềm vui sẽ ít đi, phiền não nhiều lên thì hạnh phúc sẽ ít đi.

Tâm tình ấm áp là quan trọng nhất, ăn no mặc ấm là quan trọng nhất, thân thể mạnh khỏe là quan trọng nhất, có người thương yêu là quan trọng nhất.

Người đến tuổi trung niên đã chịu nhiều thống khổ, cũng được nhiều niềm vui, đã trải qua trắc trở, cũng chứng kiến nhiều thành công. Có nhiều thứ chúng ta muốn lưu giữ mãi nhưng vẫn không ngăn được tháng năm trôi vùn vụt. Có muôn vạn điều không như ý nhưng chúng ta vẫn phải đặt nó lên vai mà gắng sức.

Bao than thở và nuối tiếc cũng cần đổi thành thong dong yên định. Những xúc động và nhiệt tình tuổi trẻ cũng cần chuyển thành nhàn nhạt và yên tĩnh. Bao mộng mơ cũng phải biến thành cánh buồm, dù sóng to gió lớn thì vẫn cứ khởi hành…

Previous articleCách phòng tránh nguy cơ dịch bệnh mùa mưa bão
Next articleTan biến quầng thâm hay chân chim không còn là điều khó chỉ nhờ loại vũ khí nhỏ này