Home Ban Biên Tập Bình Chọn Tuổi 50, bạn thực sự đã hiểu chồng mình?

Tuổi 50, bạn thực sự đã hiểu chồng mình?

Thời gian vợ chồng ở bên nhau dài hay ngắn không quan trọng bằng việc người phụ nữ tuổi 50 có thực sự hiểu bạn đời của mình hay chưa?

6098
0
hieu-chong-tuoi-50

Phụ nữ tuổi 50 dễ có nguy cơ chồng ngoại tình

Theo các chuyên gia, phụ nữ tuổi từ 40 trở ra thường phải đối mặt với khủng hoảng tâm lý tuổi trung niên. Đây là hiện tượng bình thường ở cả hai giới tuy nhiên ở nữ giới đáng lưu ý hơn. Được biết, sự thay đổi thể chất cũng như tinh thần là nguyên nhân gây ra khủng hoảng này. Đối với phụ nữ tuổi 50, họ còn chịu thêm áp lực tuổi tác, sự già nua, sức khỏe sụt giảm và cảm giác “thừa thãi” khi con cái đã trưởng thành…

Một loạt các yếu tố tác động trên đã dẫn đến tình trạng stress kéo dài ở phụ nữ tuổi 50. Trong khi đó, những thói quen lặp đi lặp lại trong cuộc sống vợ chồng dẫn đến cảm giác nhàm chán ở cả hai giới. Đó là chưa kể đến nhu cầu tình dục của phụ nữ tuổi 50 cũng giảm sút trong khi đó nhu cầu của nam giới vẫn cao, dẫn đến ảnh hưởng lớn trong mối quan hệ vợ chồng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nam giới thường ngoại tình vào giai đoạn này.

hieu-chong-tuoi-50Vậy phụ nữ tuổi 50 đã thực sự hiểu chồng mình?

Những mối tình ngoài luồng ở tuổi trung niên dường như đang khá phổ biến ở Việt Nam. Rõ ràng, chúng là minh chứng rõ nét nhất cho sự chưa hài lòng trong đời sống hôn nhân vợ chồng. Vậy câu hỏi đã đặt ra là, phụ nữ tuổi 50 đã thực sự hiểu chồng mình?

Được biết, có nhiều nguyên nhân để nam giới bắt đầu một mối tình ngoài luồng ở tuổi trung niên. Về mặt chủ quan, họ muốn chứng tỏ bản thân, sức hút và được sống lại thời trai trẻ trong khi thực tế sức khỏe đã bắt đầu giảm sút. Cũng có nhiều trường hợp, họ muốn cân bằng lại cuộc sống do khủng hoảng tuổi trung niên mà đa phần xuất phát từ sự lệch pha nhu cầu sinh lý.

Mặt khác, nguyên nhân khách quan còn xuất phát từ chính những người vợ. Theo đó, phụ nữ tuổi 50 dường như không còn quan tâm, chăm chút đến vẻ bên ngoài. Áp lực cuộc sống, công việc, con cái… cũng đủ để khiến cho họ mệt mỏi. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc không hiểu chồng, cảm giác nhàm chán ở các quý ông và tạo điều kiện cho những mối quan hệ ngoài luồng có cơ hội khơi mào.

hieu-chong-tuoi-50

Cách duy trì tốt quan hệ vợ chồng cho phụ nữ tuổi 50

Khi người chồng cảm thấy cuộc sống hôn nhân trở nên nhàm chán thì có nghĩa là người phụ nữ tuổi 50 đã không thực sự hiểu chồng mình, cho dù thời gian gắn bó lâu dài thế nào đi chăng nữa.

Tuy nhiên, có thể chị em chưa biết một sự thật rằng, ngay cả trong thời gian có quan hệ ngoài luồng thì tâm lý chung đàn ông trung niên vẫn rất yêu thương vợ con. Không những vậy, họ còn thấy rất có lỗi với vợ và tất nhiên không hề có ý định tiến xa hơn với người bạn mới. Do đó, nếu chị em nắm bắt được tâm lý đàn ông trong giai đoạn này thì sự yên ấm của gia đình vẫn trong tầm tay.

Chúng ta đều biết, tổ ấm của mỗi gia đình phụ thuộc phần lớn vào người phụ nữ. Do vậy, hãy dành thời gian cho người chồng đầu gối tay ấp, nắm bắt tâm lý, thấu hiểu và luôn chia sẻ những tâm tư, suy nghĩ cùng chồng. Hai người đã đồng hành với nhau hơn nửa đời người, chẳng có gì là không thể khi tiếp tục quan tâm, chia sẻ với nhau những tháng ngày còn lại, tận hưởng tuổi già khi con cái dần ổn định và yên bề gia thất. Đặc biệt, phụ nữ ở độ tuổi này cũng đừng quên tự chăm sóc và làm đẹp cho bản thân để lúc nào cũng hấp dẫn trong mắt người bạn đời của mình nhé!

Ngọc Hân

Previous articleHành hương – Cuộc hành trình đi tìm bản ngã
Next articleNgẫm… của những ai làm mẹ