Home Nổi Bật Tuổi 40 và hành trình mới

Tuổi 40 và hành trình mới

2686
0

Tuổi 40 là một mốc quan trọng trong đời người phụ nữ. Cho dù vừa qua 40 hay sắp chạm mốc tứ tuần, người phụ nữ ở độ tuổi này sẽ có cái nhìn rất khác biệt về cuộc sống.

Phụ nữ tuổi 40 không còn giật mình thảng thốt khi một sự việc bất ngờ xảy ra… Đến tuổi 40, người phụ nữ từng trải qua rất nhiều biến cố, những khó khăn thử thách trong cuộc sống, vậy nên họ học được cách bình tĩnh trước mọi việc xảy đến.

Ở tuổi 40, người phụ nữ dễ dàng cân bằng được cảm xúc của bản thân, không còn bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác. Họ biết điều gì sẽ mang lại niềm vui, đâu là nhiệm vụ, là điều mình nên làm. Họ biết cách buông bỏ những phiền não trong tâm trí và trong cuộc sống.

Tuổi 40 là tuổi của sự bình yên. Hiếm người phụ nữ tứ tuần nào lại muốn một cuộc sống phiêu bạt, bấp bênh. Hầu hết khi này, họ chỉ mong có một công việc, một cuộc sống ổn định xung quanh quỹ đạo là gia đình, công việc, người thân. Họ sẽ dành cho cuộc sống sự quan tâm sâu sắc nhất chứ không phải là sự hời hợt khi còn trẻ.

Phụ nữ tuổi 40 luôn biết tự hào về những gì mình đạt được. Họ không còn mang lòng ganh ghét đố kỵ với những người xung quanh, chẳng màng đến sự bon chen để cố giành giật lấy vị trí này vị trí kia trong cơ quan. Họ biết cách làm mình hài lòng, phát huy những ưu điểm và biết cách không lặp lại những sai lầm đã từng mắc trong quá khứ.

Phụ nữ tuổi 40 không còn rơi nước mắt nhiều nữa. Dù vui hay buồn, họ chỉ im lặng và tự suy ngẫm. Nếu vui, họ sẽ cười hạnh phúc bên cạnh người thân. Nếu buồn, họ nuốt nước mắt vào trong, im lặng và mạnh mẽ.

Phụ nữ tuổi 40 biết mình đẹp là bởi trí tuệ và tấm lòng nhân hậu. Không còn son phấn lòe loẹt hay những bộ cánh hở hang, sành điệu chạy theo mốt như hồi 20, 25 nữa mà họ sẽ xây dựng cho mình vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm bằng suy nghĩ, hành động và những điều họ làm cho gia đình.

Vậy thì, với người phụ nữ 40, những điều trên có là mới mẻ? Chặng đường tiếp theo họ đi sẽ như thế nào?

Tuổi 40 là một mốc để bắt đầu một chặng đường mới của người phụ nữ. Chặng đường mới này chắc chắn sẽ ngập tràn ánh sáng của niềm vui, sự tự tin và hạnh phúc. Bởi một điều rằng, những gì người phụ nữ đã từng cho đi trước đây thì bây giờ là thời điểm để họ được nhận lại trong cuộc sống: sự viên mãn về gia đình, thành công trong sự nghiệp, chín chắn về suy nghĩ và mặn mà trong nhan sắc…

Vậy thì là phụ nữ sắp bước vào tuổi 40, bạn sẽ chọn hành trình tiếp theo nào cho mình?

Previous articleLàm gì để toả sáng ở tuổi 40?
Next articleCông dụng tuyệt vời của nước dừa đối với sức khỏe trong những ngày nắng nóng