Home Nổi Bật Tử tế là biết tôn trọng những yếu tố dị biệt

Tử tế là biết tôn trọng những yếu tố dị biệt

268
0

Vì mỗi chúng ta sinh ra đã mang số phận khác nhau, nên hoàn cảnh sống và nhân sinh quan của mỗi người đều không giống nhau. Sự khác nhau ấy biến cuộc sống của mỗi chúng ta trở thành những bức tranh cuộc đời muôn màu muôn vẻ.

Sống trong thời đại đề cao sự tự do, dân chủ, chúng ta đều có quyền lựa chọn cách sống cho riêng mình, đều có không gian tồn tại, đều sở hữu những mối quan hệ xã hội, những quan niệm thẩm mỹ và sở thích “cộp mác” cá nhân.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc có không ít người mang trong mình một mặt cá tính “khác người”, khiến hình thức tư duy, phương thức hành động cũng như cảm giác và nhận thức của họ không giống bất kỳ ai.

Đối với những người như vậy, bạn tuyệt đối không nên cười nhọ, kỳ thị hay nhiếc mắng họ. Bởi suy cho cùng, ta chỉ đang xét đoán họ trên quan điểm cá nhân của mình. Mà trên thực tế, 90% thiên tài đều mang trên mình lớp mặt nạ của những kẻ lập dị.

Hãy đối xử với những con người có thiên hướng “dị biệt” nếu điều họ làm không vi phạm đạo đức, pháp luật.

Hãy nhớ“Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng cả. Quan trọng là dù không biết và không hiểu người khác đang phải đối mặt với điều gì, chúng ta vẫn luôn tử tế và chân thành với nhau.”

Đúng hay sai, giống nhau hay khác biệt chẳng qua chỉ là những quan điểm cá nhân. Học cách tôn trọng bản sắc riêng của người khác là điều cần thiết để có một cuộc sống tử tế.

Previous articleNước ép lựu và những lợi ích bất ngờ
Next articleNắm tay nhau cùng bước đi