Home Tâm Lý Gia Đình Trở thành người thứ ba: Các giai đoạn của quan hệ yêu...

Trở thành người thứ ba: Các giai đoạn của quan hệ yêu đương “ngoài luồng”

Chúng ta luôn muốn có những gì không thuộc về mình, tại sao lại thế? Đây có lẽ là câu hỏi luôn dằn vặt trong tâm trí mỗi người, vì phải thừa nhận một điều rằng, cái ý nghĩ sẽ đạt được thứ gì đó mình không thể có dường như rất hấp dẫn, và đến cuối cùng nó sẽ cho chúng ta một sự khỏa lấp đủ đầy khó gọi tên.

5854
0
ngoại tình, người thứ 3

Ngay từ đầu,chúng ta đều dễ dàng nhận biết được khi mình có cảm tình với anh chàng nào đó, đây sẽ là tin vui nếu anh ta cũng cảm mến bạn. Nhưng ngược lại, sẽ là tin buồn nếu anh ấy là người đã có gia đình. Ít nhất thì anh ấy đã không nói dối bạn, và quyết định sau đó là của bạn. Nếu chọn tiến tới cùng anh ta và chỉ cần tình dục, vui vẻ với quan hệ yêu đương giữa 2 người, khi đó, bạn đang bước vào một mối tình “vụng trộm” – gồm các giai đoạn cơ bản sau đây:

Ban đầu, nó chỉ là những lời tán tỉnh vô hại, một lực hấp dẫn khó cưỡng. Gặp nhau những buổi nghỉ giải lao ở quán cafe thơ mộng, hay những câu chào nhẹ nhàng cùng lời quan tâm ngọt ngào,…Nhờ đó, bạn học được rằng anh ấy dù không có mặt những vẫn đang cho bạn những dấu hiệu tình cảm nồng thắm.

Và rồi chuyện yêu đương xảy ra, tâm trí bạn bắt đầu ngập tràn những câu hỏi về cảm xúc bản thân.

Bạn cố gắng đưa ra một lý do hợp lý giải thích cho mọi chuyện để tự thuyết phục mình. Đúng, bạn thích sự hiện diện của người đàn ông ấy, những câu nói cùng lời hứa hẹn trọn vẹn của anh ta. Nhất là khi đến độ tuổi trung niên, trải qua biết bao mối tình và thăng trầm trong cuộc sống, thì sự lãng mạn lúc này lại trở thành vòng xoắn ốc cuốn bạn vào cánh cửa của tình yêu.

Giai đoạn trò chơi: Bạn cố gắng giấu chuyện tình này với chồng mình và cả người ngoài, rồi bắt đầu hình thành ý nghĩ cạnh tranh với cả vợ/ bạn đời của người mình đang yêu say đắm. Sự che giấu và cạnh tranh giao thoa với nhau cho bạn cảm giác hồi hộp như đang tham gia một trò chơi nào đó của định mệnh.

Giai đoạn quyết định: Khi mọi thứ bắt đầu đổ vỡ, bạn tự hỏi mình đang làm gì thế này. Đến cuối cùng, những người trong cuộc đều bị tổn thương.

ngoại tình, người thứ 3

Nỗi khổ của người thứ ba 

Khi rơi vào lưới tình, trước hết bạn nghĩ rằng mình chỉ muốn được lợi ích về mặt nào đó, chẳng hạn như chỉ có sự tiếp xúc và kết nối về cơ thể chứ không đi xa hơn. Bạn hiểu rõ các quy tắc và những giới hạn ngay từ khi bắt đầu, nhưng sự thật là, bạn chỉ đang làm cho tình hình trở nên dễ dàng hơn với anh ấy mà thôi. Người đàn ông đó thậm chí không cần phải nói dối và bịa ra những câu chuyện như mình đang ngủ hay đang lãng mạn bên cạnh vợ yêu! Anh ta sẽ tiếp tục như thế, và không bao giờ dừng lại. Cả bạn cũng thế.

Ở góc độ người ngoài nhìn vào, chắc chắn những “kẻ thứ ba” sẽ đều bị lên án bởi hành vi ích kỉ và nhẫn tâm lừa dối. Thế nhưng, chỉ có người trong cuộc mới hiểu mình có những nỗi khổ tâm riêng, và trở thành người thứ ba không có nghĩa là bạn không xứng đáng, hoặc bị dán nhãn là “kẻ cướp chồng, cướp vợ”,…Cuộc sống này không ngừng biến đổi, và các mối quan hệ dù hoàn hảo đến mức nào thì đôi lúc cũng không thể đạt được những giới hạn thăng hoa của ham muốn cá nhân. Và có mấy ai thấu cho nỗi khổ của người thứ ba.

Câu hỏi kết lại ở đây: Ai mới là người tổn thương nhiều nhất? Là người bạn đã lừa dối, hay là chính bạn khi quyết định bước vào mối tình dù biết rằng nó sẽ không kéo dài mãi… Những kết cục tồi tệ của các mối quan hệ đổ vỡ là điều không thể tránh khỏi, điều quan trọng là, mỗi người có liên quan đều can đảm nhận ra sai lầm của mình và tìm cách giải quyết ổn thỏa nhất có thể. Một lúc nào đó trong đời, khi nhìn lại, những sai lầm thuở nào sẽ là bài học đau thương và dạy cho chúng ta nhiều giá trị thực sự đáng trân quý.

Previous article4 nhóm thực phẩm người cao huyết áp nên ăn
Next article5 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ mướp đắng cho người cao tuổi