Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp Top đồ uống chỉ khiến phụ nữ “nhọc” hơn trong kì kinh...

Top đồ uống chỉ khiến phụ nữ “nhọc” hơn trong kì kinh nguyệt

345
0

Mỗi tháng một lần, kì kinh nguyệt về mang theo nhiều triệu chứng khác nhau khiến chị em thêm mệt mỏi. Lúc này phụ nữ cần cẩn trọng trong việc lựa chọn thức uống nếu không muốn các triệu chứng trong kì kinh nguyệt trở nên tệ hơn. Cùng Mùa gió heo may nằm lòng 5 loại đồ uống không nên sử dụng nếu không muốn kỳ kinh nguyệt vốn đã tệ nay càng thêm tệ.

Một số nghiên cứu đã chứng minh, kỳ kinh nguyệt của bạn có thể tệ hơn nếu bạn sử dụng các loại đồ uống phổ biến nhưng có thể gây khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. Theo đó một số loại đồ uống không nên sử dụng phụ nữ không nên sử dụng trong kỳ kinh nguyệt để tránh gây hại cho sức khỏe bao gồm: nước có gas, cà phê, rượu, nước đá, đồ uống chua.

Đồ uống chua

Các đồ uống có vị chua như: nước chanh, nước quất, cam (chua), các loại hoa quả dầm được chuyên gia khuyến cáo phụ nữ không nên sử dụng trong kỳ kinh nguyệt. Lý giải cho vấn đề này, ăn, uống chua trong giai đoạn hành kinh sẽ tác động kích thích hệ thống thần kinh thực vật, gây co thắt cơ trơn của dạ dày và tử cung. Điều này dẫn đến việc, cơn đau bụng kỳ kinh sẽ kéo dài, dai dẳng hơn bình thường. Lượng máu kinh ở phụ nữ ăn chua cũng được chứng minh nhiều hơn so với phụ nữ không sử dụng đồ chua trong kỳ kinh nguyệt.

Đồ uống có ga

Sử dụng đồ uống có ga trong thời kỳ kinh nguyệt không phải là một lựa chọn khôn ngoan của phụ nữ, đặc biệt là với những người có triệu chứng đau bụng kinh. Uống đồ ga khi đang đau bụng chu kỳ có thể khiến mức độ đau tăng cao, kéo dài, cơ thể từ đó thêm mệt mỏi. Bên cạnh đó, hơi ga trong đồ uống cũng khiến bạn có cảm giác đầy hơi, chán ăn khiến cơ thể không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết để tái tạo năng lượng cho cơ thể trong ngày đèn đỏ.

Rượu

Rượu mang lại nhiều tác động xấu cho cơ thể và kỳ đèn đỏ của phụ nữ cũng vậy. Người ta chỉ ra nhiều nguy cơ gây lại cho sức khỏe sinh sản của nữ giới từ ngắn hạn đến dài hạn. Trong kỳ hành kinh, uống rượu có thể khiến các cơn đau bụng kinh trở nên nghiêm trọng hơn (đau thắt, kéo dài). Về lâu dài, uống rượu có thể làm thay đổi sự rụng trứng, thời gian hành kinh, lượng máu trong chu kỳ, thậm chí là rối loạn kinh nguyệt, ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và sinh sản,…do rối loạn nội tiết tố.

Cà phê

Nếu là người “nghiện” cà phê, có thể bạn sẽ buồn khi biết thông tin “phụ nữ không nên uống cà phê trong kỳ kinh nguyệt”. Caffein có trong cà phê có thể gây đầy hơi và giữ nước. Giống như cách mà đồ uống có ga gây ra, cà phê có thể làm trầm trọng thêm cơn đau trong kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Bên cạnh đó, nó cũng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, tăng huyết áp, nhịp tim, dẫn đến lo âu, căng thẳng vốn là trạng thái thường gặp ở phụ nữ khi chu kỳ về. Loại bỏ hoàn toàn cà phê ra khỏi chế độ ăn uống là điều không thể. Bạn có thể giảm bớt lượng caffein nạp vào cơ thể trong kỳ kinh nguyệt để làm giảm các triệu chứng này.

Nước đá

Bạn có từng được người lớn nhắc không nên uống nước đá trong kỳ kinh nguyệt? Điều này hoàn toàn chính xác nhé. Nước đá lạnh làm giảm tuần hoàn máu trong cơ thể gây nên tình trạng bế kinh, tức là máu kinh không ra được, dễ khiến cơ thể căng thẳng, khó chịu. Hơn nữa, nước đá lạnh còn khiến cổ tử cung co thắt mạnh nên sẽ đau bụng hơn rất nhiều. Do đó, trong những ngày “đèn đỏ”, bạn nên tránh xa các loại nước đá lạnh, thay vào đó là uống nước ấm sẽ an toàn hơn cho cơ thể.

Vậy phụ nữ nên uống gì để cảm thấy dễ chịu hơn trong kỳ kinh nguyệt? Nước lọc, nước dừa, trà gừng, đậu nành là 4 thức uống được khuyến khích dùng trong kỳ đèn đỏ phụ nữ có thể lưu tâm.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một kỳ hành kinh nhẹ nhàng hơn!

Previous articleVợ chồng già
Next articleTương sinh tương khắc