Home Góc Heo May Tình nghĩa phu thê gắn bó trọn đời

Tình nghĩa phu thê gắn bó trọn đời

453
0

Thuở mới yêu nhau bạn chỉ cần sự chân thành, yêu chiều, lời nói ngọt ngào, tin nhắn tình tứ thì ngay khi ký tên vào tờ giấy đăng ký kết hôn, cái bạn cần là sự thấu hiểu lẫn nhau. Cuộc sống ngoài kia vốn đã bộn bề sóng gió, lại thêm những mối quan hệ vòng vo trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp – những áp lực mà mỗi người trưởng thành đều phải đối mặt hàng ngày. Mỗi ngày về nhà, bạn chỉ muốn rũ bỏ mệt mỏi để có giây phút thoải mái bên chồng, mong tìm kiếm sự sẻ chia từ người đầu ấp tay gối để cùng dắt nhau qua những tháng ngày tồi tệ nhất.

Yêu được nhau đã khó, đến với nhau, cùng đắp xây hạnh phúc trăm năm là duyên nợ cuộc đời của hai con người. Người ta nói tình yêu không có tuổi, đạo nghĩa vợ chồng cũng vậy. Đi với nhau tới cuối cuộc đời là điều không dễ dàng, nhưng hạnh phúc của tuổi già, bên người bạn đời tri kỉ là thứ không lấy gì đánh đổi được.

Tình nghĩa vợ chồng vốn chẳng quá đỗi xa xôi như người ta vẫn nghĩ, chẳng phải làm những việc ghi danh sử sách, chỉ là chúng ta vốn chưa biết cách cùng nhau mà thôi. Hãy nhớ rằng chỉ cần còn thương yêu nhau, vợ chồng đồng cam cộng khổ thì hạnh phúc sẽ luôn ở bên. Ta vẫn thường nghe câu “Con chăm cha không bằng bà chăm ông”, quả thực sợi dây gắn kết cả mấy chục năm cuộc đời khiến những cặp vợ chồng ở tuổi xế bóng có sự gần gũi vô vàn.


Previous articleTình nghèo có nhau
Next article4 lưu ý đặc biệt khi ăn lươn