Home Ban Biên Tập Bình Chọn Tình bạn tuổi xế chiều

Tình bạn tuổi xế chiều

Lứa tuổi trung niên không phải là một đề tài hấp dẫn cho các nhà sản xuất phim. Tuy nhiên, Tình bạn tuổi xế chiều là một ngoại lệ, bộ phim được yêu thích ngay từ tập đầu tiên công chiếu.  

3240
0

Một bộ phim đáng xem về lứa tuổi trung niên

Tình bạn tuổi xế chiều (Dear my friends) là bộ phim tâm lý, tình cảm Hàn Quốc sẽ không làm bạn lãng phí thời gian theo dõi. Được trình chiếu trên đài tvN vào mùa hè năm ngoái, với thời lượng 16 tập phim, Tình bạn tuổi xế chiều đã khiến người xem phải xúc động bởi những câu chuyện cuộc sống đời thường, gần gũi, bình dị nhưng vô cùng hài hước, đáng yêu.

Sự thành công của bộ phim chính bởi khơi gợi được đồng cảm nơi người xem. Những câu chuyện bình dị cứ thế đi vào lòng người một cách nhẹ nhàng nhất. Đặc biệt, Tình bạn tuổi xế chiều còn ghi điểm mạnh mẽ bởi sự diễn xuất tuyệt vời của dàn sao “gạo cội” như: Kim Hye Ja, Jo In Sung, Lee Kwang Soo, Sung Dong II, Go Hyun Jung, Shin Sung Woo… Qua đó, bộ phim làm chúng ta trân trọng cuộc sống và yêu thương những người xung quanh nhiều hơn.

Câu chuyện về những cuộc đời ở tuổi trung niên…

Bộ phim Tình bạn tuổi xế chiều là những câu chuyện rất đời thường xoay quanh cuộc sống của lứa tuổi trung niên nơi thành thị. Thế nhưng, mỗi cuộc đời lại là một câu chuyện khác nhau. Đó là câu chuyện cuộc đời của một người phụ nữ bị chồng phản bội – mẹ của Park Wan, Jang Nan Hee; một phụ nữ chu toàn, chăm lo hết lòng vì chồng con – Moon Jeong Ah hay người mẹ yêu thương con hết mực, lúc nào cũng sợ phiền phức cho những đứa con của mình, Jo Hee Ja… Tuy nhiên, họ cũng giống như tất cả những con người tuổi trung niên khác, là những bậc cha mẹ yêu thương con tha thiết và luôn luôn cần những người bạn đồng hành chia sẻ ngọt bùi trong mọi chặng đường gian khó hay biến cố của cuộc đời.

Tình bạn tuổi xế chiều bên cạnh đó, lại được nhìn nhận và kể lại qua ngòi bút của nhân vật Park Wan, một dịch giả không chịu lấy chồng, con gái của người phụ nữ trung niên có chồng phản bội. Park Wan thân thiết với những bà dì trong nhóm bạn trung niên của mẹ mình chính vì thế cô gần như được chứng kiến mọi câu chuyện hàng ngày của họ. Khi ấy, Tình bạn tuổi xế chiều không chỉ về những người bạn lứa tuổi trung niên nữa mà đó còn là sự kết nối giữa hai thế hệ, những người trẻ tuổi như Park Wan. Đã có lúc, vì khoảng cách thế hệ mà cô trở nên khó chịu, bực bội và cảm thấy phiền phức với những ông bà trung niên này. Và để rồi, cô nhận ra đằng sau đó là sự yêu thương, lo lắng, chở che của mẹ và những người bạn dành cho cô…

Nhiều thông điệp ý nghĩa đến từ “Tình bạn tuổi xế chiều”

Tình bạn tuổi xế chiều tiếp thêm cho lứa tuổi trung niên tinh thần lạc quan, sự trân quý cuộc sống hiện tại. Những người trải đời này dù đang phải đối mặt với tuổi già, bệnh tật và cả sự cô đơn… nhưng họ luôn tự tin, mạnh mẽ và khẳng định sự độc lập với tuyên ngôn “Đó chưa phải là kết thúc, chúng tôi vẫn còn sống”. Bên cạnh đó, bộ phim cũng là sự khẳng định tình bạn rất quan trọng nhất là ở lứa tuổi trung niên. Khi khoảng cách giữa các thế hệ ngày một tăng, thì chỉ những người bạn mới có thể đồng cảm và vẫn là chỗ nương tựa cho nhau trên những hành trình rong ruổi cuối đời.

Bộ phim Tình bạn tuổi xế chiều cũng mang đến những bài học quý báu cho giới trẻ. Đó là sự lạc quan, tin tưởng và yêu quý cuộc sống cho dù gặp nhiều khó khăn, vất vả. Không trở ngại gì có thể làm gục ngã những con người tuổi trung niên thì không có lí do gì mà các bạn trẻ lại đầu hàng, tuyệt vọng trước mọi sóng gió cuộc đời. Thêm nữa, Tình bạn tuổi xế chiều còn gửi gắm thông điệp đến những người trẻ: cần thấu hiểu, quan tâm, yêu thương và chăm sóc cho cha mẹ nói riêng và lứa tuổi trung niên nói riêng để nỗi cô đơn không bao giờ có thể bủa vây.

Ngọc Thiên

Previous articleKhúc nhạc đời
Next articlePhụ nữ ngoại tình tuổi 40: cô đơn chỉ là một cái cớ!