Home Tâm Linh Niềm Tin & Tôn Giáo Tìm đến chốn tâm linh xin chút bình yên

Tìm đến chốn tâm linh xin chút bình yên

Sống đến cuối đời bình yên tự tại là điều bao nhiêu người cầu ước. Chắc vì lẽ đó mà không thiếu người chọn, tìm đến cửa phật, chốn tâm linh để xin chút tự tại nơi tâm hồn. Không có gì nhưng lại dường như có tất cả, nơi cửa phật ta như dễ dàng trải lòng mình, quên đi những đau thương cuộc đời hay gần hơn là buông bỏ những sân si để bình yên tự đến gần kề.

6770
0

Những suy nghĩ,những rối bời trong tâm không được thanh tịnh đôi người lại tìm về cửa phật,nơi đó cho họ thân tâm bình an,an lạc nhất.Dòng đời còn đang xô đẩy ta đi đâu nhưng nghĩ đến trong tâm có phật lòng lại nhẹ tênh như gió. Phật không cho ta thanh tịnh, phật dạy cho ta nghiệm điều đó, giúp ta nhận ra được hỉ, nộ, ái, ố giữa cuộc đời. Đến cửa phật con người cũng học được cách buông bỏ, thấu hiểu đời hơn, yêu thương người hơn. “Nhân chi sơ, tính bổn thiện” con người sinh ra đều thánh thiện, thay đổi hay theo cái ác, cái xấu là điều chẳng ai mong chờ, nhưng xa cơ lỡ vận quay đầu lại vẫn thấy bờ, cửa phật vẫn rộng mở cứu rỗi những tâm hồn lạc bước lại mong mỏi chút bình yên từ nhân thế.

Thế gian này còn quá nhiều khổ ải,con người làm khổ lẫn nhau.Nợ nhân gian còn chưa thể trả hết,sao con người cứ phải trầm luân trong biển khổ?Cố chấp làm chi khổ suốt đời.Chúng ta cứ đắm chìm trong sân si, tức giận cho nên thân tâm đâu thấy thanh thản,sự tranh giành,ganh đua khiến ta thấy mệt mỏi. Tìm đến cửa phật sẽ học được nhiều điều về cách làm người, học làm người.Trở thành một người biết lắng nghe tâm hồn mọi người,hiểu đời,hiểu cuộc sống hơn.

Cuộc sống vốn là chuỗi những ngày khổ đau, oan trái triền miền. Thậm chí, ngay cả với những người đang được cho là có cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn, thì bản thân họ cũng không hoàn toàn tận hưởng được hết những hạnh phúc hiện hữu hiện tại bởi bản năng của con người là luôn luôn tiếp tục mong muốn, khát khao, và kiếm tìm. Bản năng đó dẫn con người tới những tham vọng không đáy, những tham vọng không bao giờ dừng lại để rồi con người lại cứ mải miết đeo đuổi và họ sẽ không bao giờ thỏa mãn hết với những mong muốn của mình. Xoay vần trong sân si, được mất, danh lợi, vật chất,…con người tìm đâu thấy bình yên ngự trị?

Phật Giáo dạy cho ta có cái nhìn sâu hơn so với những gì ta mong đợi và chấp nhận những đổi thay, biến chuyển một cách nhẹ nhàng. Giúp ta nhận ra rằng những gì là của bạn không thực sự là của bạn, từ đó bạn sẽ đạt được cảm giác bình an nội tâm lâu dài thực sự.

 

Previous articleKhế – loại quả “nhỏ nhưng có võ”
Next article7 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng vào mùa thu