Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp Thực phẩm trị chứng hay quên ở người cao tuổi

Thực phẩm trị chứng hay quên ở người cao tuổi

Hay quên là một chứng bệnh thường gặp, đặc biệt ở người có tuổi và cao tuổi. Để chữa chứng bệnh này, ngoài việc dùng thuốc, châm cứu, tập luyện khí công dưỡng sinh... thì việc sử dụng một số thực phẩm đơn thuần hoặc phối hợp với các vị thuốc để tạo ra các món ăn cũng rất hiệu quả trong việc phục hồi trí nhớ.

878
0

Mật ong

Có công dụng tăng cường trí nhớ rất hiệu quả. Trong thành phần, ngoài các chất đường, đạm còn chứa rất nhiều loại sinh tố và nguyên tố vi lượng có ích cho hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Nên uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 1-2 thìa canh.

Trứng chim bồ câu

Có công dụng bổ thận tinh dùng rất tốt cho người suy giảm trí nhớ do thận hư kèm theo chóng mặt, ù tai, lưng gối đau mỏi. Để thực hiện món ăn này, bạn chuẩn 5 trứng chim bồ câu, long nhãn 15g, kỷ tử 15g, đường phèn 25g. Trộn đều các thành phần trên rồi hấp chín, ăn mỗi ngày 1-2 lần.

Trứng chim cút

Cũng giống như trứng chim bồ câu, trứng chim cút có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu lecithin – một chất rất cần thiết cho cấu trúc và hoạt động của não bộ. Cách dùng: lấy 2 quả đánh thành dạng kem trứng, mỗi ngày dùng 2 lần.

Long nhãn

Người xưa đã truyền lại rằng, long nhãn có công dụng ích tâm tỳ, bổ khí huyết và kiện não, rất tốt cho những người mắc chứng hay quên do tâm tỳ hư nhược, khí huyết suy giảm. Có thể dùng long nhãn 500g, đường trắng 500g, nấu cách thủy thành dạng cao, mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 10-15g hoặc long nhãn 15g, đại táo vài quả, gạo tẻ 100g nấu thành cháo ăn hằng ngày.

mùa gió heo may, chữa chứng hay quên

Hạt sen

Theo Thần nông bản thảo kinh, hạt sen thuộc loại thượng phẩm, có công dụng ích tỳ vị, dưỡng tâm khí, ích trí lực, trừ bách bệnh. Những người mắc chứng hay quên, hoặc bị mất ngủ nên dùng hạt sen nấu cháo hoặc pha trà hạt sen. Để làm trà, dân gian hay lấy hạt sen đập vụn hãm với nước sôi uống, có thể cho thêm một vài quả đại táo hoặc một chút đường phèn.

Previous articleĐời người đến cùng cũng chỉ là những bài kiểm tra chắp nối
Next articleSống lạc quan cho đời an nhàn!