Home Chưa được phân loại Thời hạn nào cho thực phẩm trong tủ lạnh?

Thời hạn nào cho thực phẩm trong tủ lạnh?

Thực phẩm để tủ lạnh cả tháng vẫn ăn ngon bình thường. Nếu đang có tư tưởng đó, bạn nên đọc bài viết này ngay lập tức.

1308
0

Tủ lạnh thực sự là phát minh hữu ích cho cuộc sống khi bảo quản thực phẩm không còn là nỗi lo. Tuy nhiên thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh cũng cần có mức thời hạn nhất định, vượt quá ngưỡng này, thứ bạn ăn không còn là thực phẩm mà chính là thuốc độc.

Vì vậy, các bà nội trợ nên nhớ kĩ rằng: “thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh vẫn có thời gian bảo quản tối đa”. Thực phẩm đông lạnh cũng có thời gian bảo quản nhất định, không phải là để tháng này qua tháng khác.

Dưới đây là mốc thời gian có thể bảo quản của một số loại thực phẩm quen thuộc mà bạn nên tham khảo:

Thực phẩm đông lạnh ở ngăn đá

Thông thường nhiệt độ ngăn đá của tủ lạnh là ở mức -18 độ C, trong một môi trường như vậy, bạn có thể bảo quản thịt tươi, cá và gia cầm đã được đóng gói hoặc đựng trong hộp kín.

Ngoài ra, bạn có thể bảo quản các loại thực phẩm đã được nấu chín để không làm món ăn bị biến chất. Thông thường, các loại thực phẩm cấp đông này nên sử dụng trong vòng 3 tháng trở lại. Tuy nhiên lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng luôn là “nếu có thể hãy sử dụng thực phẩm tươi mỗi ngày”.

Thực phẩm bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh

Tủ lạnh ngăn mát thường có nhiệt độ khoảng 5 độ C, vì vậy bạn có thể bảo quản lạnh thực phẩm tươi và chín, nhưng thời gian lưu trữ này khá ngắn, tối đa chỉ nên là một tuần.

Ngoài ra, ở ngăn mát đa số là dùng để bảo quản rau và trái cây tươi trong thời hạn mà mỗi loại trái cây đó có thể duy trì được.

Để đảm bảo thời gian tích trữ được lâu hơn mà không làm thất thoát quá nhiều dinh dưỡng, bạn nên gói vào giấy bảo quản, sau đó cho vào hộp hoặc túi kín trước khi tích trữ trong tủ lạnh.

Thực phẩm bảo quản ở ngăn đông

Hiện tại có rất nhiều người sử dụng tủ đông để bảo quản thực phẩm với những kích cỡ tủ khác nhau. Thông thường nhiệt độ ở các loại ngăn tủ này là 0 độ C.

Các loại cá thịt và động vật có vỏ có thể được bảo quản ở ngăn này. Ngoài ra, các sản phẩm sữa cũng có thể được bảo quản ở đây để lưu trữ được trong trạng thái lạnh trung bình.

Thông thường, thực phẩm bảo quản ở ngăn đông tốt nhất nên dùng trong 3 ngày.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho việc sử dụng và bảo quản thực phẩm trong tương lai.

Sưu tầm

Previous article10 cách hạ nhiệt ngày nắng nóng đỉnh điểm
Next articleHãy cứ sống cuộc sống của mình: Nước mắt ai người ấy lau, chẳng ai có thể khóc thay mình được