Home Lời Hay Ý Đẹp Sau khi trải qua nhiều sóng gió, đàn ông tuổi 50 như...

Sau khi trải qua nhiều sóng gió, đàn ông tuổi 50 như khung trời bình yên

565
0

Đời người dài ngắn cũng chỉ có trăm năm. Trên hành trình ấy, 20 tuổi là sống với thanh xuân, 30 tuổi là sống cùng sự nghiệp, 40 tuổi thì sống bằng trí tuệ, còn 50 tuổi mới thực sự là cuộc sống đích thực của mỗi người.

Đàn ông tuổi 50…

Đàn ông tuổi 50 có thể được xem lại thời điểm hoàn hảo, là lúc họ đạt phong thái đỉnh cao nhất trong cuộc đời. Không phải 30, hay 40, tuổi 50 mới là thời điểm họ mang trong mình phong thái trọn vẹn nhất. Vài chục năm đúc kết, xâu chuỗi, thu nhặt, đàn ông tuổi 50 có trong mình tất cả mọi điều: thấu hiểu và sâu lắng, chín chắn lại điềm nhiên, ung dung, khoáng đạt, trên hết là nét trưởng thành không cần cố gắng thể hiện bởi nó chính là điều họ có được sau những năm tháng bươn chải, giông gió ở đời.

Nắm trong tay sự nghiệp

Người ta đánh giá đàn ông qua sự hiểu biết, phong thái và sự nghiệp. Thật tuyệt vời thay khi đàn ông tuổi 50 có trong tay tất thảy. Người đàn ông ở tuổi 50 hầu như đều đã có ít nhiều thành tựu trong sự nghiệp của mình dù là ở bất cứ ngành nghề nào.

Coi trọng gia đình

“Đàn ông thường đa tình” nhưng đối với đàn ông tuổi 50 cái sự việc đó lại ít xảy ra hơn hẳn. Vài chục năm cuộc đời, bao nhiệt huyết đã dành hết cho những năm tháng tuổi trẻ. Niềm vui, tò mò với má hồng môi đỏ cũng đã gia giảm đi ít nhiều. ở tuổi 50, đàn ông thường sắp xếp lại thứ tự những điều quan trọng và cũng trân quý hơn những mối quan hệ gia đình, tri kỷ đã đồng hành cùng họ suốt chặng đường dài. Vậy nên, người phụ nữ ở bên đàn ông tuổi 50 giống như tìm được khung trời bình yên hằng mong ước.

Sự nghiệp vững chắc, gia đình ấm êm khiến những người đàn ông ở tuổi 50 thực tế và có động lực sống mạnh mẽ hơn. Khổ thế nào cũng vượt qua được, khó thế nào chẳng tìm ra giải pháp, mệt mỏi thế nào cũng vượt qua được,…bởi họ hiểu đó là cách duy nhất để duy trì hạnh phúc cho họ, cho những người thân thương bên cạnh, mọi cố gắng cũng đều là xứng đáng.

Đàn ông 50 tuổi sẽ học được cách yêu thương người phụ nữ của đời mình, trở thành hình mẫu lý tưởng trong lòng mỗi người vợ. Trong con mắt của phụ nữ, họ giống như một khung trời bình yên, là cây cầu đá vững chắc và bình dị, là buổi sáng ban mai trong lành lại dịu nhẹ, là đêm tối thâm trầm mà sâu lắng, là một thế giới mà người phụ nữ có thể yên tâm bày tỏ tấm lòng mình.

Trong cái trăm năm của đời người, 50 tuổi có thể nói là một bước ngoặt của một mốc hành trình. Mong sao người người đàn ông ở tuổi 50 mãi giữ được khung trời bình yên không chỉ cho bản thân mà còn là chỗ dựa tinh thần cho những người thân thương nhất.

Previous articleTháng 10 sang
Next articleDuy trì tình thân họ hàng: nên cách nhau 1 cánh cửa