Home Nổi Bật Phụ nữ và những thay đổi cần lưu ý trong sinh lý...

Phụ nữ và những thay đổi cần lưu ý trong sinh lý sau tuổi 40

385
0

Sau tuổi 40, nhiều phụ nữ bắt đầu bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Đây được xem là dấu mốc thay đổi lớn trong cuộc đời người phụ nữ. Điều này cũng tạo nên những khác biệt trong sinh lý của phụ nữ sau tuổi 40. Cùng Mùa gió heo may tìm hiểu một số thay đổi về sinh lý có thể dễ dàng nhận thấy sau tuổi 40 ở phụ nữ.

Bước qua tuổi 40, giai đoạn mãn kinh gần đến, cơ thể và tâm trí của người phụ nữ bắt đầu trải qua hàng loạt thay đổi. Đa số những thay đổi khiến họ cảm thấy bực bội, khó chịu và đôi khi thật mệt mỏi.

Não cá vàng dần trở nên thường nhật

Sau tuổi 40, bạn sẽ dần quen với việc thường xuyên quên đi nhiều thứ, luôn trong tình trạng phải đi tìm đồ vật mới phút trước ở đây phút sau đã tìm không thấy. Phụ nữ à, không phải bạn đang mắc căn bệnh nan y nào đâu, đó chỉ là 1 trong những dấu hiệu thông báo rằng “thời kỳ tiền mãn kinh” đã bắt đầu ghé thăm bạn.

Có thể bị són tiểu

Mang thai, sinh nở và mãn kinh đều có thể dẫn tới hiện tượng mất kiểm soát bàng quang ở phụ nữ. Trên thực tế, cảm giác “buồn đi vệ sinh” cùng với hiện tượng són tiểu khi ho, hắt hơi hay cười to ảnh hưởng tới khoảng 40% phụ nữ trên 40 tuổi.

Tóc bắt đầu rụng nhiều hơn

Tóc rụng luôn là nỗi lo của nhiều phụ nữ. Trong 1 số cột mốc đáng nhớ của cuộc đời như vượt cạn, sau sinh số lượng tóc của người phụ nữ dần giảm đi đáng kể. Và với những thay đổi của hormone trong giai đoạn tiền mãn kinh, phụ nữ sẽ phải làm quen với việc tóc bị rụng.

Đầu xanh hóa bạc

Không còn màu tóc đen như thuở đôi mươi, mái tóc dần lấm chấm những sợi muối tiêu dần sẽ xuất hiện trên mái đầu của bạn. Đây cũng chính là một dấu hiệu từ cơ thể báo hiệu quá trình lão hóa đã sắp cận kề.

Bốc hỏa kéo dài

Bốc hỏa là hiện tượng phổ biến trong thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ. Hiện tượng này có thể kéo dài đến cả chục năm khiến người phụ nữ khá mệt mỏi nhưng chỉ có thể chọn cách sống chung với lũ.

Không thoải mái khi quan hệ tình dục

Sau tuổi 40, nhiều phụ nữ e ngại việc phải quan hệ tình dục cùng chồng hoặc bạn đời. Có nhiều nguyên do dẫn tới tình trạng khá phổ biến khi nữ giới bước vào độ tuổi trung niên này. Thủ phạm chính là chứng khô âm đạo làm ảnh hưởng mạnh tới sinh lý phụ nữ tuổi trên 40. Nhiều phụ nữ cố gắng chịu đựng việc này để chiều chồng hoặc giữ hạnh phúc gia đình. Trên thực tế, việc chia sẻ với người bạn đời của bạn cũng rất quan trọng. Nếu hợp tác tốt, nhịp độ “yêu” sẽ chậm lại, dịu đi và màn dạo đầu kéo dài hơn. Nhờ đó, bạn có thể tăng cơ hội hứng thú trước khi thực sự giao hợp bởi chúng giúp lưu thông máu cũng như bôi trơn âm đạo.

Phụ nữ sau tuổi 40 với nhiều thay đổi về sinh lý, thậm chí là cả tâm lý khiến họ cảm thấy mệt mỏi. Nhận biết và nắm rõ những thay đổi trong sinh lý lúc này là điều cần thiết để phụ nữ chuẩn bị tâm lý và cách xử trí phù hợp khi chúng ghé thăm.

Previous article3 lý do khiến cuộc sống trở nên vô vị
Next article8 cách sống theo lời dạy của Đức Phật mang lại hạnh phúc