Trang chủ Lời Hay Ý Đẹp Nửa đời về sau, hãy…

Nửa đời về sau, hãy…

209
0
Chia sẻ

Cuộc sống là một quá trình mà bản thân mỗi người không ngừng học tập, phấn đấu và trưởng thành không chỉ về thể xác mà còn cả tư tưởng, trí tuệ, nhận thức về cuộc sống. Dù đang ở thời điểm nào của cuộc đời, 9 điều sau đây là những thứ bạn cần tiếp tục học và trau dồi để cuộc sống hạnh phúc hơn.

Học cách trầm tĩnh

Trong cuộc sống, có rất nhiều chuyện đúng sai khó có thể nói rõ ràng, thậm chí căn bản là không có hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai. Vậy nên, đôi khi bị người khác hiểu lầm, đừng tranh luận. Bởi bạn đúng, họ cũng chẳng sai, đúng sai thuộc về góc nhìn của mỗi người. Học cách trầm tĩnh trước mọi hiểu lầm, hơn thua ở đời, chỉ chuyên tâm sống cuộc đời của riêng bạn, đôi khi lại là điều tốt.

Trở nên bình thản

Con người đến độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ồn ào náo nhiệt, tâm thái bình thản, tự do. Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là sống một cuộc đời hạnh phúc.

Học cách khiêm nhường

Bất đồng ý kiến với với con cái, nói chuyện mâu thuẫn với bạn bè luôn là những điều có thể xảy ra trong cuộc sống, nhưng không sao cả. Học cách khiêm nhường, không cãi vã, bạn sẽ nhận ra tâm trạng và suy nghĩ của mình dần lắng xuống.

Đừng cảm thấy hối hận

Cuộc đời là một con đường dài với vô số ngã rẽ, và ta luôn phải lựa chọn không ngừng … Không có cơ hội nào lặp lại, lựa chọn rồi thì đừng hối hận, cũng đừng nói câu muốn làm lại từ đầu. Thay vì hối hận, tại thời điểm này, bạn có thể học cách đứng dậy và bắt đầu một lần nữa.

Tiếp tục học tập

Đọc sách xem báo, hội họa, ca hát, nghe nhạc … đều có thể đem đến cho cuộc sống niềm vui, khiến cho tâm tình khoan khoái dễ chịu. Bên cạnh đó chúng còn mang đến cho bạn lượng kiến thức mới mẻ mỗi ngày. Tiếp tục học tập, tiếp thu kiến thức mới mỗi ngày là cách để bạn không bị tụt hậu so với thời đại.

Giữ gìn sự đơn thuần

Suy nghĩ quá nhiều, ngược lại càng làm cuộc sống thêm phức tạp, “đơn thuần” thật ra chính là một ân huệ mà trời cao ban cho chúng ta. Cảm nhận mùi thơm của đồ ăn, nhận ra niềm vui của vận động, cùng bạn bè nói chuyện trên trời dưới bể là cách để bạn tận hưởng cuộc sống mỗi ngày. Đơn thuần nghe dễ nhưng thực ra lại trở thành điều khó giữ khi con người trưởng thành. Tìm về sự đơn thuần là tìm về những gì vui vẻ nhất khi bản thân chưa bị dòng đời bủa vây bởi những bon chen thường nhật.

Thi thoảng buông thả bản thân

Mỗi ngày ăn trái cây rau quả, thực phẩm lành mạnh, có phải là có lúc cũng thèm thịt cá? Mỗi ngày lặp đi lặp lại những điều quen thuộc, đôi khi cũng muốn đổi thay. Vậy thì làm những điều bạn cần việc gì phải ngại?

Cuộc đời không nên gò ép bản thân mình quá, ngẫu nhiên phóng túng thì càng bình dị, gần gũi.

Luôn ăn mặc đẹp

Yêu cái đẹp nên là điều mà chúng ta theo đuổi cả đời, tuyệt đối đừng vì suy nghĩ mình lớn tuổi mà không muốn chưng diện nữa, đừng để những chuẩn mực của cuộc sống làm bạn sợ,…

Hãy nhân lúc lưng còn thẳng, chân còn khỏe, hãy mặc thật xinh đẹp, và dù kể cả khi đã già nua, không ai cấm bạn được ăn mặc đẹp.

Nửa đời về sau, đôi lúc hãy ngờ nghệch một chút

Có những chuyện, cần hờ hững thì hờ hững, điều gì không làm rõ được thì không cần làm rõ, người nào cần lướt qua thì cứ lướt qua. Nếu như chỉ biết nhớ không biết quên, chỉ biết tính toán mà không biết cho qua, chỉ biết khôn khéo mà lại không biết vụng về … sẽ chỉ làm cuộc sống của chúng ta luôn nặng nề, phiền não .

Sưu tầm