Home Nổi Bật Những lý do khiến bạn phải ngừng ngay thói quen dùng tăm...

Những lý do khiến bạn phải ngừng ngay thói quen dùng tăm để xỉa răng

Việc sử dụng tăm để xỉa răng sau mỗi bữa ăn hàng ngày là thói quen thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ đến các tác hại của việc dùng tăm đối với sức khỏe răng miệng hay chưa? Không chỉ gây thưa răng, xỉa răng bằng tăm nhiều còn làm tổn hại đến nướu và chân răng, kéo theo các nguy cơ mắc bệnh về răng miệng. Đó là lý do vì sao các nha sĩ lại khuyên bạn nên sử dụng chỉ nha khoa thay vì dùng tăm.

1279
0
k nên xỉa răng

Gây mòn men răng

Khi bạn dùng tăm để lấy các cặn thức ăn thừa trong từng kẽ răng sẽ vô tình khiến men răng bị bào mòn theo thời gian và dẫn đến hiện tượng chảy máu chân răng. Nếu tiếp diễn tình trạng này quá lâu thì còn có thể gây thiệt hại cho toàn bộ hàm răng của bạn. Để tránh nguy hại đến sức khỏe và thẩm mỹ của răng, tốt nhất là bạn nên dùng chỉ nha khoa thay vì tăm xỉa răng.

Làm thưa răng

Thói quen dùng tăm xỉa răng không chỉ gây mòn răng mà còn có thể làm răng bạn bị thưa nếu bạn thường xuyên tác động tăm ở cùng một vị trí trên răng trong thời gian dài. Thêm nữa, thói quen này còn tạo ra các lỗ hổng lớn hơn giữa từng chân răng nên cặn thức ăn dễ dàng mắc kẹt lại trên răng. Đó là lý do vì sao mà các nha sĩ vẫn khuyên bạn nên sử dụng chỉ nha khoa thay vì dùng tăm để làm sạch răng miệng tốt hơn.

Nguy cơ mắc bệnh nướu răng

Việc sử dụng tăm để xỉa răng thường xuyên không chỉ gây ảnh hưởng đến nướu răng mà còn khiến chân răng xuất hiện cảm giác tê buốt, đau nhức. Chính thói quen này đã gây hại đến sức khỏe vùng nướu và làm chân răng bị tổn thương nặng.

 Khi răng bị tổn thương quá nhiều do thói quen sử dụng tăm để xỉa răng sẽ khiến nướu và chân răng yếu hơn. Nếu tình trạng này tiếp diễn quá lâu còn gây ra hiện tượng chảy máu chân răng cùng một số bệnh về nướu như viêm nướu, sưng nướu…

Thêm nữa, khi bạn đã mắc viêm nướu thì nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn mà còn tác động lên toàn cơ thể và khiến cho việc ăn uống kém ngon miệng do đau nhức cũng như khiến bạn mất tự tin khoe nụ cười trước đám đông.

Vậy nên, thay vì sử dụng tăm thì bạn nên làm sạch răng miệng bằng cách đánh răng đều đặn mỗi ngày. Đồng thời, hãy tìm mua chỉ nha khoa hoặc tăm nha khoa ở các cơ sở uy tín để giúp loại bỏ mảng bám mà không gây hại nướu răng của bạn.

Nguồn: Boldsky, Tech Insider

Previous article5 món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ tết truyền thống
Next article4 định luật quan trọng chi phối vận mệnh con người theo phong thủy