Home Lời Hay Ý Đẹp Những gì tôi trao đi đến cuối đời sẽ trở lại với...

Những gì tôi trao đi đến cuối đời sẽ trở lại với tôi, hôm nay tôi chọn trao yêu thương

247
0

Tôi luôn cho rằng mọi thứ trong cuộc sống này luôn là một vòng luân chuyển, tôi giúp người không vì vụ lợi bởi tôi tin trong tương lai, nếu một ngày tôi trở nên khốn khó, người đời vẫn sẽ dang rộng vòng tay. Cho đi chính là nhận lại, vậy nên hôm nay và cả những ngày trong tương lại nếu có thể tôi chọn trao yêu thương bằng cả tấm lòng…

———-

Vào một đêm muộn đầu xuân, mọi người đều đã ngủ say, có một đôi vợ chồng tuổi đã cao bước vào một khách sạn, đáng buồn thay khách sạn đó đã hết phòng.

Nhân viên lễ tân không đành lòng để cho cặp vợ chồng đó lại đi tìm khách sạn, anh ta liền dẫn họ vào một căn phòng: “Có thể đây không phải là căn phòng tốt nhất nhưng ít nhất hai bác cũng không phải chạy đi tìm phòng nửa đêm nữa”. Cặp vợ chồng thấy căn phòng được dọn dẹp sạch sẽ nên quyết định ở lại đó.

Ngày thứ hai, khi họ thanh toán, nhân viên lễ tân đó liền nói: “Hai bác không cần thanh toán đâu ạ, vì căn phòng hai bác ở đó là phòng của cháu. Chúc hai bác có một hành trình du lịch vui vẻ ạ!”.

Thì ra, nhân viên lễ tân đó đã ngủ một đêm tại quầy bàn để nhường phòng cho họ. Cặp vợ chồng hết sức cảm động và nói: “Chàng trai trẻ à, cậu là nhân viên lễ tân khách sạn tốt nhất mà chúng tôi từng gặp đấy. Cậu nhất định sẽ được đền đáp”. Chàng trai liền cười rồi tiễn cặp vợ chồng ra cửa và rồi nhanh chóng quên đi chuyện hôm đó.

Bỗng có một ngày, anh ta nhận được một bức thư, trong đó có một tấm vé đi du lịch New York một mình, chàng trai đi đến một căn biệt thự trang hoàng theo như chỉ dẫn trong thư. Thì ra, hai người mà anh ta tiếp đón trong đêm muộn hôm đó chính là một nhà tỷ phú cùng với vợ của ông ấy. Ông ấy đã mua tặng chàng trai một tiệm rượu lớn sau đó giao cho anh quản lý.

—————

Cuộc đời này, nếu bạn muốn nhận cái gì điều đầu tiên cần học cách trao nó đi một cách tử tế. Bạn muốn nhận được yêu thương, xin hãy trao gửi yêu thương chân thật. Giống như chàng lễ tân trẻ trong câu chuyện, anh ta có nằm mơ cũng không thể ngờ hành động giản đơn trong đêm ấy của mình lại có thể thay đổi cuộc sống sau này của bản thân. Trong khoảnh khắc ấy, chỉ giản đơn anh ta tin rằng đó là điều bản thân anh ta nên làm, đơn giản bởi “không đành lòng để cho cặp vợ chồng đó lại đi tìm khách sạn khác vào giữa đêm muộn”. Lòng tốt, sự lương thiện và tử tế mà anh ta trao đi đã nhận được quả ngọt ngay vào thời điểm mà chàng ta không hề có ý niệm hay trông chờ. Học cách trao đi yêu thương, lòng tử tế từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống như: mua giúp cụ bà hàng rong một túi bánh, nói lời cảm ơn với người đã giúp đỡ ta, hay đơn giản hơn là nói lời yêu thương với cha mẹ, ông bà,…- những điều tưởng chừng đơn giản mà ta mãi bỏ quên.

Lòng tốt là một đặc tính tự nhiên từ trái tim, nó không phải là điều bạn phải suy nghĩ, bạn sẽ tự nhiên hành động, cho đi, bởi vì đó là một điều tự nhiên phải làm! 

Hôm nay bạn đã trao yêu thương chưa?

Previous articlePhụ nữ độc lập không tìm một người đàn ông để dựa vào: họ tìm người đồng hành yêu thương
Next articleTháng 11 đến rồi phải không em?