Home Chưa được phân loại Những điều người ta thường nuối tiếc nhất khi về già

Những điều người ta thường nuối tiếc nhất khi về già

771
0

Đời người vỏn vẹn mấy chục năm, so với tuổi trời tuổi đất nào khác chi một giấc mơ? Thế mà trong giấc mơ đó chúng ta có quá nhiều thứ cần phải làm, bị cuốn theo vòng xoay của cuộc sống. Để rồi khi về già mới sực nhận ra mình còn bao nhiêu điều tiếc nuối chưa thục hiện.

Sợ sệt khi bắt đầu việc gì đó mới mẻ

 Khi về già nhìn lại, bạn sẽ thấy nó chẳng có gì đáng sợ, sao lúc ấy mình lại không can đảm hơn nhỉ?

 Quan tâm quá nhiều đến cách nghĩ của người khác

Trong từng ấy năm, bạn có vô số mối quan hệ. Mối người đều có quan điểm và con đường khác nhau và nếu để ý quá nhiều đến chúng bạn sẽ quên mất cuộc sống của chính mình.

 Không đi du lịch khi có cơ hội

 Du lịch trở nên vô cùng khó khăn khi về già, đặc biệt nếu có một gia đình bạn sẽ phải trả chi phí thêm cho vài 3 người thay vì chỉ cho riêng mình như khi còn trẻ.

 Không ưu tiên việc rèn luyện thể chất

 Quá nhiều người trong chúng ta dành phần lớn cuộc đời cho bàn làm việc hay màn hình vi tính. Chỉ khi về già, đủ thứ bệnh tật xuất hiện bạn mới nhận ra rằng, đời người không gì quý bằng sức khỏe và nó là từ rèn luyện mà có, chứ không phải từ đơn thuốc của bác sĩ.

 Bỏ ngoài tai lời khuyên của cha mẹ

 Bạn không muốn nghe những kinh nghiệm cũ kỹ từ cha mẹ khi còn trẻ, đến khi trưởng thành và nuôi con bạn mới thấy những lời này thật đáng quý.

 Không cố gắng học hành

 Học tập không chỉ đơn thuần là điểm số, nó còn đóng vai trò trong việc xác định cuộc sống sau này của 1 cá nhân. Đến cuối cùng bạn sẽ nhận ra cách đơn giản nhất cho tất cả mọi thứ chính là việc học. Thật may mắn, trong xã hội hiện nay, việc học với chúng ta không bao giờ bị xem là muộn cả.

 Không nhận ra vẻ đẹp của chính mình

 Quá nhiều người trong chúng ta dành phần lớn tuổi trẻ để bất mãn nhiều điều về bản thân. Nhưng thực tế lo lắng đang làm chúng ta nhanh chóng già nua và xấu xí. Hãy tự tin, đó là những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời bạn.

 Không dành đủ thời gian bên những người thân yêu

 Thời gian dành cho người thân yêu luôn hữu hạn, bạn sẽ luôn có cảm giác nuối tiếc khi nghĩ về nó, nhất đối với những ai đang trải qua năm tháng cuối cùng của cuộc đời.

 Tự trói mình trong một công việc không yêu thích

 Hãy nhìn xem, bạn đang có một công việc không ưng ý, bạn có những ước mơ còn cao đẹp hơn, bạn muốn kết thúc nhưng lại có quá nhiều thứ ngăn cản. Nhưng nếu bạn định dành gần 40 năm tuổi đời để làm công việc này thì thực sự quá lãng phí.

 Không thể nói lời biết ơn hoặc xin lỗi

 “Cám ơn” hoặc “xin lỗi” có thể là những câu nói thường nhật của chúng ta, tuy nhiên khi biết không còn nhiều thời gian trên thế giới này, người ta sẽ thấy việc gửi những lời đơn giản ấy đến những người xứng đáng là điều vô cùng trân quý.

Previous articleTìm thuốc giảm đau từ gian bếp của bạn
Next articleThói đời