Home Chưa được phân loại Những bài thuốc từ thiên nhiên giúp bạn trẻ lâu

Những bài thuốc từ thiên nhiên giúp bạn trẻ lâu

Tóc bạc sớm chính là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ ở tuổi trung niên. Không chỉ do tuổi tác, đôi khi vì làm việc căng thẳng, hay suy nghĩ quá độ cũng có thể làm tóc bạc nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn biết được những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên này thì chuyện tóc bạc nhanh không còn là vấn đề nữa.

1528
0

Cao tang thầm (dâu chín): dâu chín nấu dạng cao lỏng, mỗi lần uống 1 -2 thìa canh, uống với nước sôi. Dùng cho các trường hợp tóc bạc sớm.

Nước sắc kỷ tử tang thầm: lấy dâu chín khô 30g, nếu là dâu chín tươi thì lấy 60g, kỷ tử 15g, sắc hãm, ngày uống 1 lần. Bài thuốc này có thể có tác dụng với cả bệnh giảm thị lực.

Nước sắc nữ trinh tử tang thầm:Nữ trinh tử 12g, dâu chín 15g, cỏ nhọ nồi 10g, sắc cho uống. Bài thuốc này cũng hiệu quả cho người hay bị đau đầu, chóng mặt.

Xi rô gừng tươi, cỏ nhọ nồi: lấy khoảng 500 – 1000 g cỏ nhọ nồi, 20-60g gừng tươi, sắc lấy nước, cô thành dạng cao lỏng, thêm mật ong vào khuấy đều thành dạng cao. Mỗi lần uống một thìa canh, ngày uống 3 lần. Dùng cho các trường hợp đau đầu, hoa mắt chóng mắt, mỏi cổ, thắt lưng, tóc bạc sớm.

Nhị chí hoàn: hạn liên thảo, nữ trinh tử, liều lượng bằng nhau, sấy khô, tán mịn, thêm mật ong làm hoàn, mỗi lần uống 8 đến 12g, mỗi ngày uống hai lần với nước sôi. Dùng hiệu quả cho những người hay bị đau lựng, râu tóc bạc sớm, giảm trí nhớ.

Trà sinh địa, hà thủ ô: Lấy 16g hà thủ ô, 30g thục địa (tẩm rượu). Cho vào ấm pha trà, cho nước sôi hãm uống thay trà. Dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, bệnh mạch vành, tăng mỡ máu.

Chè đậu đen, hà thủ ô: 60g hà thủ ô, 100g đậu đen. Nấu với lượng nước thích hợp cho đến khi đậu đen chín nhừ, vớt bỏ hà thủ ô. Ngày ăn 2, 3 lần. Có thể thêm đường hoặc muối cho dễ ăn. Bài thuốc này hiệu quả với những người bị thiểu năng mạch vành, cơn đau thắt ngực, táo bón, râu tóc bạc sớm.

Hà thủ ô hầm gà: Gà mái 1 con, 30g hà thủ ô. Gà làm sạch bỏ ruột, hà thủ ô gói trong vải xô, đặt vào trong bụng gà, hấp cách thủy cho chín. Lấy bỏ bã hà thủ ô đi, thêm gia vị, gừng, hành vào rồi ăn. Dùng cho các trường hợp tóc bạc sớm, hoa mắt đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, suy nhược cơ thể.

Cháo vừng:  Gạo tẻ, vừng đen, liều lượng bằng nhau. Nấu thành cháo. Ăn nóng trong bữa điểm tâm hoặc bữa phụ. Dùng được cho người cao tuổi, người bạc tóc sớm, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, thiếu máu và táo bón.

Chúc mọi người áp dụng bài thuốc đạt được hiệu quả như mong đợi.

 

Previous article8 sai lầm trong việc giữ gìn nhan sắc tuổi trung niên
Next articleBài thuốc dân gian từ rau ngót