Home Tâm Lý Gia Đình Nhớ mình…

Nhớ mình…

2251
0
tình yêu, hạnh phúc, xa nhau,

Thu sang heo may buồn héo úa
Đông về lạnh lẽo phút cô đơn
Xuân đến cành non mơn mởn lộc
Hạ về nắng cháy nắng vàng ươm
Bốn mùa trôi đi sao nhanh quá
Giờ còn mình tôi giữa nhân gian…

Mình xa tôi đã bao mùa thay lá… Yêu thương nồng cháy tưởng như trọn vẹn suốt đời, vậy mà chỉ một phút thôi, một phút cũng khiến mình xa tôi mãi mãi…

Mình ơi, chúng mình đã mòn mỏi chờ tới ngày này, khi các con đã đủ lông đủ cánh bay đi, để được ngắm nhìn chúng, ngắm nhìn đàn cháu chúng ta mỗi chiều chiều nô đùa cùng ông bà… Vậy mà người nỡ lòng nào bỏ lại tôi một mình chốn nhân thế. Cô đơn, buồn bã, nhưng tôi vẫn luôn mỉm cười mỗi khi ngắm nhìn hình ảnh của mình và tôi.

Cả cuộc đời tôi chưa bao giờ hối hận khi được mình yêu thương, khi tôi được gọi mình tiếng “anh”, tiếng “bố nó”… Tôi hạnh phúc, tôi mãn nguyện bởi tháng năm được cùng mình trải qua bao sóng gió. Nhớ ngày mới về, nhà mình nghèo, ăn cơm trộn sắn, ăn khoai là chính, bữa nào sang thì được thêm miếng tóp mỡ, nắm cơm cháy. Sợ mình đói tôi lại để hết phần cho mình. Nhớ chiếc xe phượng hoàng cọc cạch mình chở mía đi bán, rồi chở tôi đi chợ sắm sửa. Nói cho hay vậy chớ sắm sửa gì đâu, mua thêm cái rổ cái rá, đôi dép cao su cho mình nữa…

Khó khăn là vậy, nhưng tiếng cười chẳng bao giờ tắt ở hai vợ chồng mình. Rồi mình cũng cố gắng làm lụng, gắng cho các con học hành, dạy chúng nên người tử tế. Giờ thì tôi có thể nhìn mình mỗi ngày mà không thấy hổ thẹn. Bởi các con đều trưởng thành cả rồi. Thằng cả đã có 2 đứa rồi đó, cu Tít với cái Mai, đều đi mẫu giáo rồi. Cái Hương cũng vừa mới sinh em bé. Cháu ngoại của mình giống mẹ nó lắm, cũng cái mũi dọc dừa, mái tóc đen như than… Giống mình nữa.

Hôm nay, tôi lại nhớ mình. Tôi buồn vì chỉ còn mình tôi, nhưng tôi không khóc lóc, bi lụy gì cả đâu. Mình đừng có lo. Tôi chỉ báo tin cho mình vậy thôi. Tôi sẽ sống tốt, sống vui và khỏe mỗi ngày để mình yên tâm. Mà tôi đọc được trang Mùa gió heo may này hay lắm, có nhiều bạn bè cùng bình luận nữa. Hôm nay tôi kể chuyện của mình cho các bạn bè cùng đọc mình à, mình không trách tôi đâu nhỉ. Bởi trước đây, tôi chỉ có mình tâm sự. Giờ mình đi rồi, tôi muốn các bạn cùng biết chuyện của tôi và mình, để mọi người luôn tin rằng hạnh phúc, yêu thương là có thật, chỉ cần chúng mình chân thành với nhau thôi là đủ, mình nhỉ!

Chia sẻ nỗi niềm riêng – số 8

Mùa gió heo may 

Previous articleTình chỉ đẹp khi tình dở dang…?
Next articleGánh đời