Home Tâm Lý Gia Đình Người nhà bất hòa, gia đình ắt bại

Người nhà bất hòa, gia đình ắt bại

Từ cổ chí kim gia đình hòa thuận, đều là gốc rễ cho 1 gia đình hưng thịnh. Cha ông ta đã nói, ở chung dưới 1 mái nhà, làm gì có chuyện gáo nước không chạm đến vách nồi. Cả 1 nhà chung sống với nhau, đối mặt với cơm áo gạo tiền trong cuộc sống, khó tránh sẽ nảy sinh mâu thuẫn, chỉ cần giữ vững sự kiên nhẫn và tin cậy, thấu hiểu và bao dung lẫn nhau, gia đình tự nhiên sẽ hòa thuận.

1107
0

Đừng dành tâm trạng xấu nhất cho gia đình

Người nhà là người thân thiết nhất với chúng ta, cũng là người mà chúng ta nói chuyện không kiêng dè nhất, chúng ta sẽ quan tâm đến giao tình khi đối mặt với bạn bè, sẽ lưu ý chừng mực của cấp dưới khi đối mặt với cấp trên, chỉ khi đối mặt với người thân cận nhất với chúng ta, thì khi trò chuyện mới hoàn toàn không hề có bất cứ kiêng dè nào.

Điều ngu ngốc nhất mà chúng ta đã làm chính là: dành tâm trạng tốt nhất cho người lạ, nhưng lại dành tâm trạng xấu nhất cho người nhà. Những người cận kề bên ta mới thật sự đáng trân trọng, đi nơi đâu rồi cũng không bằng gia đình. Nên nếu có thể xin dành cho gia đình ta yêu thương nhiều nhất có thể.

Người thân thiết nhất cũng là người mà chúng ta làm tổn thương sâu đậm nhất

Tâm trạng có thể truyền nhiễm lẫn nhau, mang sự buồn bực ở bên ngoài trở về nhà, sẽ tưởng như biến gia đình trở thành thùng rác của tâm trạng. Thời gian lâu rồi, trong nhà sẽ không còn cách nào nghe thấy tiếng cười nói đùa giỡn nữa.

Cho nên, mỗi ngày sau khi về đến nhà, hãy bỏ qua hết phiền não của mình. Chỉ có như vậy, “nhà” mới là bến cảng ấm áp.

Tục ngữ có câu nói rất hay “Gia hòa vạn sự hưng, gia đình hòa thuận”, người trong nhà sẽ không phải tiêu hao quá nhiều sức lực cho mâu thuẫn trong gia đình, như vậy sẽ có tâm tư, có năng lực đi làm những chuyện khác.

Người xưa thường nói “nội trợ đảm đang”, chính là đang nói có một người vợ có thể lo cho gia đình, như vậy người chồng sẽ không phải buồn lòng cho gia đình, yên tâm tạo lập sự nghiệp. Người ta thường nói, phía sau một người đàn ông thành công, nhất định sẽ có một người phụ nữ giỏi giang. Đây đều nói lên được tính quan trọng của gia đình ổn định, sống với nhau hòa thuận.

Gia đình hòa thuận, cũng giống 1 nền tảng của ngôi nhà vậy

Trong bất kì thời đại nào gia đình luôn là nền tảng quan trọng nhất. Nền tảng đó có vững chải, giông bão gì cũng có thể vượt qua, thử thách nào cũng có nhau kề vai sát cánh đối diện, rồi cũng vì gia đình cố gắng thì mới có thể hưng thịnh. Con người cần có gia đình như cây cần nước để sống. Thượng đế tạo ra gia đình để con người không đơn độc trong cuộc đời, lúc buồn có cạnh nhau an ủi, lúc ốm đau có bên cạnh săn sóc, lúc ngặt nghèo vẫn siết chặt yêu thương.

Đố người tìm trên đời tình nào hơn tình thân gia đình, ai thương con hơn bố mẹ. Nói đến cùng gia đình vẫn là giá trị tinh thần và vật chất không thể nào bỏ lỡ. Thế nên “Khôn ngoan đối đáp người ngoài, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau” không chỉ là câu nói để giáo dục anh em một nhà mà còn là câu nói mọi người nên ghi nhớ.

Previous articleNếu móng tay có những dấu hiệu “lạ thường” này, có thể sức khỏe bạn đang gặp vấn đề
Next articleHễ thấy những món này biết ngay thu về