Home Chưa được phân loại Người mắc 4 sai lầm này, rất khó để có cuộc sống...

Người mắc 4 sai lầm này, rất khó để có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc

Chúng ta thường tự an ủi bản thân rằng, sống vui vẻ hạnh phúc rồi cũng qua một ngày, không hạnh phúc cũng để một ngày trôi qua. Điều này cho thấy rằng mục tiêu và kỳ vọng của mỗi cá nhân là sống một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc, mong muốn đó dường như rất đơn giản nhưng lại có vẻ là điều khó khăn nhất để đạt được. Lý do tại sao bạn cảm thấy không hài lòng, là bởi vì bạn cho mình rơi vào một ý nghĩa tiêu cực. Bất hạnh hay không có sự hạnh phúc, đều bắt nguồn từ 4 sai lầm sau đây.

1097
0

1. Không biết thế nào là đủ

Chúng ta đều biết rằng cảm xúc là dựa trên nhu cầu cá nhân. Khi bạn đã đáp ứng được nhu cầu cơ bản, tự thân bạn sẽ lại tăng ham muốn của mình lên. Cứ mỗi lần đáp ứng được ở mức này, bạn liên tục tăng nhu cầu cao hơn nữa. Có thể nói, nhu cầu luôn được tạo ra và nó chỉ tăng lên cao theo thời gian.

Vì niềm vui của bạn là kết quả của sự thỏa mãn nhu cầu, để làm bản thân thỏa mãn, thật không dễ dàng, từ đó sẽ sinh cảm xúc thất vọng, tiêu cực, không hạnh phúc.

Nếu bạn biết được mức độ thế nào là đủ, tâm trạng và ham muốn của bạn sẽ được khống chế, nhu cầu sẽ phát triển theo chiều rộng, không đi theo chiều cao, khi biết đủ, bạn sẽ luôn ở trong tâm trạng thoải mái, hạnh phúc. Khi đối diện với bất kỳ điều gì, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, suy nghĩ tích cực.

2. Thường xuyên phàn nàn, oán trách, kêu ca

Phàn nàn ca thán là thái độ cáo buộc rằng bản thân bạn có chuyện không hài lòng, muốn xả ra ngoài. Các nhà tâm lý học cho rẳng, người nào thường xuyên duy trì thái độ phàn nàn ca thán, về lâu dài sẽ có xu hướng gây nhàm chán và mệt mỏi, thậm chí rơi vào im lặng.

Không những thế, tâm lý tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của mỗi cá nhân, khiến cho bạn càng gây ra thêm nhiều những hành vi tiêu cực.

Khi bạn không ngừng phàn nàn và ca thán, thì lại càng không đủ sức lực hay cảm xúc để tìm đến những niềm vui thú. Kêu ca ở một mức độ nhất định (vừa phải) có thể giúp bạn giải phóng áp lực, loại bỏ stress, nhưng nếu thái độ “bán than” quá mức sẽ tấn công đời sống nội tâm của bạn, khiến cho bạn không thể có được hạnh phúc.

3. Thường lo lắng một cách vô nghĩa

Khi cá nhân luôn cảm thấy lo lắng về bất cứ điều gì và bất cứ người nào, từ đó có thể là nguyên nhân gây ra cho bạn sự lo lắng, suy nghĩ.

Trong thực tế, có một loại lo lắng là về một điều gì đó trong tương lai, đôi khi mơ hồ, không cụ thể. Loại lo lắng này sẽ chỉ tiêu thụ năng lượng của bạn mà kết quả mang lại gần như là vô nghĩa.

Để sống một cuộc sống hạnh phúc, bạn cần phải cải thiện suy nghĩ và điều chỉnh tâm trí. Khi trái tim và khối óc được mở rộng, khiến bạn suy nghĩ về mọi việc một cách tích cực, và bạn có thể trải nghiệm những cảm xúc tích cực.

4. Không có giải pháp để giải phóng cảm xúc

Khi cãi nhau với vợ/chồng, bạn sẽ cảm thấy rất tức giận, gặp phải khó khăn trở ngại tại nơi làm việc sẽ khiến bạn lo lắng, khi con trẻ không nghe lời sẽ cảm thấy buồn, tất cả mọi người đều luôn có những trạng thái cảm xúc khác nhau.

Có một thực tế rằng, khi chúng ta gặp phải những cảm xúc xấu, tiêu cực, thật khó để chúng ta có thể giải tỏa bản thân một cách nhanh chóng, thoát ra khỏi những thứ làm tâm trạng trở nên khó chịu hoặc tồi tệ, muốn vui vẻ thật sự không dễ dàng.

Trong những lúc như vậy, điều chúng ta cần làm là giải toả ngay những ức chế không cần thiết, để giải phóng cảm xúc tiêu cực, hãy nghe vài bản nhạc nhẹ nhàng, làm một số bài tập vận động và thay đổi không gian mà bạn đang đứng.

Chỉ khi bạn bỏ qua và chỉnh sửa những sai lầm nêu trên, thì bạn mới có thể sống vui vẻ hạnh phúc, tâm trạng thanh nhàn, thư thái. Mọi cảm xúc đều do chính chúng ta tạo ra, nếu nhìn theo góc độ tích cực thì bạn sẽ luôn vui vẻ, bình yên, hạnh phúc.

Tổng hợp

Previous articleVòng xoáy cuộc đời
Next articleTuổi xế chiều ở bên con cháu là niềm hạnh phúc trọn vẹn nhất