Home Chưa được phân loại Người già đôi khi lại muốn nhõng nhẽo như một đứa trẻ

Người già đôi khi lại muốn nhõng nhẽo như một đứa trẻ

Người ta nói già quá hóa thành trẻ nhỏ. Tôi thực sự nghĩ điều đó hoàn toàn có thể nếu bạn để người già được sống trong tình yêu thương đủ đầy từ con cháu.

1361
0

Không ít người già thường nhõng nhẽo với chính con cháu của mình về việc thích cái này, cái kia, không muốn ăn cái kia, cái nọ,… Đừng nghĩ họ già rồi hóa trẻ dại, đừng nghĩ bố mẹ, ông bà mình đang cư xử quá đáng, họ làm vậy thực sự chỉ để giữ thêm chút nữa tình thương từ con cháu.

Ai trên đời này lại không muốn, cần được yêu thương? Dù ở độ tuổi nào, giai đoạn nào của đời người, ai cũng muốn được yêu thương, chia sẻ sự yêu thương khi còn có thể. Người trẻ thường than thở rằng mình cô đơn, cô độc giữa dòng này, tồn tại giữa những bộn bề hối hả giữa đời đôi lúc đến vô định nhưng có lẽ người già mới là những người cô độc thực sự.

 Mọi giai đoạn của đời người đều đã trải, người già thấu cho mình những chân lí nhất định. Họ trải sự ngông cuồng, ngạo đời của tuổi trẻ, cũng trải mọi sự tan vỡ, chông chênh và cả cay đắng đời người. Rời bỏ xã hội phồn hoa nhộn nhịp, công việc bận rộn bộn bề, họ trở về với gia đình khi con cái đều đã là những người trẻ bươn chải giữa đời. Có lẽ không còn gì cô đơn đến vậy. Người may mắn hơn thì vẫn còn người vợ, người chồng ở bên bầu bạn, người kém may mắn hơn suốt quãng đời cuối đều giết thời gian một cách nhàm chán. Đếm thời gian trôi đi mỗi ngày với vài bức tường, chiếc vô tuyến phát ra rả một chiều đến trầm cảm (thật sự có thể như vậy).

Người già thực sự rất cô độc, có lẽ cũng do vậy mà họ kì cục, đôi khi hay dỗi hờn, đôi khi lại trầm lặng đầy buồn bã. Tất cả đến cuối dù là cách này hay cách kia cũng chỉ là một cách thức để người thân chú ý đến họ, tất nhiên là bỏ qua những nguyên về bệnh tật. Người già trên thực tế cần nhận được nhiều sự quan tâm hơn bất cứ đối tượng nào khác. Có nhiều thời gian rỗi đồng nghĩa với việc họ có nhiều hơn thời gian để suy nghĩ, để nhớ về những năm tháng tuổi trẻ đầy hối tiếc. Mặc dù có bạn bè, tri kỉ, có thể tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm nhưng đến cuối cùng tình yêu thương từ gia đình luôn là những điều họ mong mỏi nhất.

Hóa trẻ nhỏ thì đã sao, họ chỉ như vậy trước mặt ta – những người họ thực sự cần – vì vậy hãy trân quý họ nếu có thể. Đôi khi chỉ là một cái ôm, một câu hỏi săn sóc, dành chút thời gian bên cạnh họ, đối với người già có vẻ vậy là đủ.

Previous articleSống trọn vẹn từng ngày
Next articleLoại bỏ nếp nhăn, trẻ lâu không ngờ chỉ với vài loại trái cây quen thuộc