Home Tâm Lý Gia Đình Nếu không thể thay đổi được sự tình, hãy thay đổi tâm...

Nếu không thể thay đổi được sự tình, hãy thay đổi tâm thái

402
0

Sự khác biệt chân chính giữa con người với con người có lẽ nằm ở tâm lý “hoặc bạn kiểm soát cuộc sống hoặc cuộc sống kiểm soát bạn”

Cuộc sống đối với mỗi người, niềm vui và nỗi buồn là chuyện bình thường, gần như ai cũng cho rằng nó vốn dĩ như vậy. Đôi khi chúng ta không thể kiểm soát được những gặp gỡ bất ngờ của định mệnh, nhưng chúng ta luôn phải làm chủ được tâm lý của mình. Kiểm soát được nó qua việc làm chủ tư duy cũng như hiểu được tâm lý chung của mọi người, hiểu được tầm ảnh hưởng, trình độ năng lực, thành tựu của một ai đó.
Trên thế giới này, bất cứ ai trong cuộc sống cũng sẽ có những lúc thăng trầm, nó như những cơn sóng thuỷ triều lúc cao lúc thấp, ai cũng từng chán nản và thậm chí nhiều hơn thế. Bất luận một ví dụ về một sinh mệnh nào, từ quan điểm cá nhân cũng như luật pháp, mọi thứ đều đang tiến về phía trước theo đường xoắn ốc.

Nếu như bạn xem cuộc sống của mình giống một khu vườn, thì khu vườn đó không thể ngày nào cũng rực rỡ như nhau, bởi vì mỗi loài hoa sẽ khoe sắc một mùa, những bông hoa nở vào mùa xuân thì mùa thu với nó sẽ ảm đạm. Và vì có những ánh nắng rực rỡ mùa hè nên hoa tuyết sẽ chọn nở vào mùa đông
Nếu bạn so sánh cuộc sống giống như mặt trăng thì dù nó có ánh sáng lung linh huyền ảo nhưng lại thiếu đi sự náo nhiệt của âm thanh…

Bởi vậy, trước những niềm vui và nỗi buồn, nếu như chúng ta không may gặp phải, hãy coi tất cả đó là một hiện tượng bình thường, đủ tĩnh tại, lý trí đối mặt với nó.
Đôi khi đứng trước tâm lý chán nản có nhiều người sẽ buông bỏ ý tưởng mà mình đã theo đuổi, nhưng cũng có một số người không cúi đầu chấp nhận thất bại một cách dễ dàng. Họ sẽ quay lại tìm nguyên nhân ở chính mình, đối diện với những sai lầm của bản thân và can đảm đối mặt để thoát khỏi những khó khăn và tiếp tục theo đuổi ước mơ.
Mỗi người sinh ra trên đời, số phận đều được đối đãi công bằng, không một ai có cuộc sống êm đềm từ đầu đến cuối, sẽ có những khó khăn khác nhau, những vui buồn khác nhau. Khi đối diện với nó sẽ có một số người buông tay đầu hàng, một số người sẽ đối diện với nó đến cùng, đó là sự khác biệt.

Dù có bất kể khó khăn nào, người thành công sẽ là những người luôn kiểm soát được tâm lý và hành động của mình với một thái độ tích cực, và những người thua cuộc sẽ là những ai có hành động ngược lại.
Mỗi ngày qua đi, tuỳ thuộc vào chúng ta nhìn nhận và nắm bắt cơ hội của cuộc sống. Cách duy nhất để có được thành tựu là chúng ta có một tư duy sống lạc quan, dù sẽ có lúc không thể kiếm soát những điều bất ngờ nhưng chúng ta cần biết cách làm chủ chính mình. Nó cũng giống như chúng ta không thể thay đổi người khác nhưng chúng ta có thể thay đổi tâm thái bản thân, không thể thay đổi mọi thứ nhưng chúng ta sẽ thay đổi được cách nhìn nhận cuộc sống.

Mọi thứ sẽ không có khó khăn, nếu bạn luôn có một trái tim chân thành, trung thực đúng đắn, nó sẽ khiến cuộc sống của bạn bình thản và thư thái hơn. Mọi thứ được tạo ra từ chính bạn, miễn là bạn muốn bạn có thể chọn được tâm lý chính xác cho mình

Theo Network Time

Previous articleThẩn thơ mùa về
Next articleChiều tháng năm