Home Tâm Lý Gia Đình Nắm nằm lòng 6 điều nên nhớ của đời người để tâm...

Nắm nằm lòng 6 điều nên nhớ của đời người để tâm an lành, vui vẻ suốt kiếp

Muốn sống thanh thản, bình an thì suy nghĩ con người không được sân si, bỏ được điều này mới mong an vui, hạnh phúc.

6578
0

Điềm đạm với người khác và sự tình xảy ra

“Đừng bao giờ giải quyết vấn đề khi đang tức giận” là điều đã được nhiều người kiểm chứng và khuyên áp dụng. Việc nói hay hành động khi đang nóng nảy thường không giải quyết được vấn đề gì mà đôi khi còn đưa nó đi theo hướng tệ hại hơn. Đừng tùy ý phát giận với người khác và sự tình nào đó. Bởi vì, sự tức giận chỉ đem lại kết quả xấu và không mong muốn mà thôi! Hãy bình tĩnh, điềm đạm và ôn hòa, bạn mới tìm ra cách giải quyết tốt nhất!

Biến chuyện to thành nhỏ, nhỏ thành không có

Biến chuyện to thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ thành chuyện không có tưởng chừng là việc khó nhưng sau cùng chỉ cần cố gắng, xem như ai cũng đều làm được. Cố gắng sống đơn giản, biến những chuyện tưởng chừng khó khăn, phức tạp, không lối thoát thành giản đơn, nhẹ nhàng. Như thế, tâm mới thanh tịnh, lòng mới an lành để vui sống suốt cuộc đời.

Mỗi người đều là một cá nhân độc lập, không ai sẽ không sống nổi khi rời xa một người nào đó

Đừng bao giờ đánh giá mình quá cao, là trung tâm trong một tập thể. Bởi vì khi bạn rời khỏi họ, bạn sẽ phát hiện ra rằng, không có mình, mọi người vẫn sống cuộc sống bình thường.

Ngược lại, cũng đừng đề cao quá một ai, bởi vì khi không ở bên cạnh họ, bạn cũng sẽ không vì thế mà không thể sống nổi! Hãy nghĩ thoáng hơn và nhìn xa hơn, bạn sẽ sống được thoải mái hơn! Luôn nhớ rằng con người chỉ chết nếu thiếu thực phẩm, nước và không khí. Do vậy, nhìn vấn đề một cách tích cực, gia đình, bạn bè chính là những thứ bạn cần quan tâm hơn hết thảy.

Việc ta ta gánh, đừng phiền hà người thân

Đừng để những điều không thuận lợi trong công việc, sự nghiệp làm ảnh hưởng đến người nhà, càng đừng để bất hòa trong gia đình làm ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Làm như vậy rất không có lợi vì cả gia đình và sự nghiệp đều bị ảnh hưởng, thậm chí bị tổn thất. Nhất là nam nhi đại trượng phu, phải có trách nhiệm với cả gia đình và sự nghiệp.

Nếu gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn có thể tìm về nơi mái ấm gia đình để được chia sẻ, thư giãn và tiếp thêm sinh lực là điều tất yếu nhưng đẩy gánh nặng lên vai người khác là điều tối kị của người đời.

Suy nghĩ kĩ trước khi nói

Lời nói chẳng mất tiền mua, nhưng không vì thế mà nói xằng nói bậy, gây tổn thương cho mọi người xung quanh. Nói ít mà chất lượng còn hơn nói nhiều mà không ích lợi gì.

Lời nói như con dao hai lưỡi, lời tốt phấn chấn tinh thần con người thì chỉ một lời tệ hại cũng khiến người nghe như rơi xuống vực thẳm. Người đời cũng thường khuyên “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” âu cũng là giúp người cẩn trọng bởi những gì bản thân phát ngôn.

Do vậy, gặp chuyện gì cũng đừng vội nhanh nhảu quyết định, dù đã có đáp án đúng thì cũng cứ từ từ, bởi biết đâu sẽ còn phương pháp giải quyết lí tưởng hơn.

Thống khổ chỉ là một chút thoáng qua

Kỳ thực, trong cuộc sống rất nhiều khi chúng ta cảm thấy mình quá khổ, càng nghĩ khổ, chúng ta lại càng chìm đắm trong đó. Nhưng khi quay đầu lại nhìn, bạn sẽ phát hiện ra rằng, thống khổ chỉ là một chút thoáng qua.

Học được “buông”, cuộc sống mới vui vẻ. Khi bạn nắm giữ càng chặt thì càng không có cách nào tự kiềm chế bản thân.

Học được cảm ơn, thuận theo tự nhiên và nhớ rõ nguyên tắc “nhân quả”, bạn sẽ sống được tự tại.

Previous articleKhi bạn già rồi, nhất định phải để lại cho bản thân 6 thứ này!
Next article8 lợi ích thu về chỉ với 1 ly ép dứa mỗi sáng