Home Nổi Bật Mỗi người đều có tiết tấu của riêng mình, nhanh cũng được,...

Mỗi người đều có tiết tấu của riêng mình, nhanh cũng được, chậm cũng chẳng sao, quan trọng là “tinh thần thép”

507
0

Con người ta khi bước vào tuổi trung niên, trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống, mặc dù càng hiểu hơn thế nào là “sống đẹp”, nhưng trách nhiệm cũng ngày một nặng hơn: công việc, tình cảm, áp lực lớn, khó tránh được phiền não.

Sự bình tĩnh, thong thả là sự kiên cường của một người, đồng thời cũng là một khả năng của mỗi người.

1. Càng là việc khó càng nên khoan dung

Thế nào là việc khó? Đó là việc khiến mọi người lo lắng, việc rối rắm và khó quyết định. Càng gặp khó khăn, bạn càng phải học cách thư giãn, bình tĩnh lại. Cũng giống như nhà viết kịch nổi tiếng Victor Hugo viết: “Trên thế giới này, thứ bao la nhất là đại dương, rộng lớn hơn đại dương là bầu trời, rộng lớn hơn cả bầu trời chính là lòng người.”. Nếu tâm đủ khoan dung thì trên đời sẽ chẳng còn chuyện gì khó.

2. Càng là việc gấp càng cần thong thả

Cuộc sống giống như đại dương, không thể lúc nào cũng sóng yên biển lặng, càng khó tránh khỏi những ngọn sóng lớn ập đến bất ngờ, khiến ta không kịp trở tay.

Rất nhiều người khi gặp phải một vấn đề cấp bách nào đó liền hoảng loạn, một khi hoảng loạn, đầu óc sẽ trống rỗng, đầu óc đã trống rỗng thì xử lý việc lại càng rối hơn, cuối cùng, vấn đề không những không được giải quyết mà thậm chí còn đi theo hướng tồi tệ hơn.

Việc nhiều, việc này làm không kịp, việc kia cũng chưa xong, nhưng trong đầu lúc nào cũng muốn thật nhanh làm cho xong hết, càng nghĩ càng vội càng, càng không tập trung được tinh thần, càng dễ đánh mất đi sự nhẫn nại, kết quả là việc này chưa xong, việc kia cũng chưa hoàn thành. Sự bình tĩnh, thong thả là sự kiên cường của một người, đồng thời cũng là một khả năng của mỗi người.

3. Càng là chuyện quan trọng càng phải bình tĩnh

Mọi việc trên thế giới này, dù có lớn đến đâu chăng nữa, thì về mặt đạo lý cũng đều có chỗ đúng chỗ sai, chỉ cần ghi nhớ điều này đi xử lý là sẽ ổn thỏa.

Việc dù có phức tạp đến đây cũng đều hàm chứa một bản chất đơn giản bên trong. Vì vậy, nếu bạn gặp việc lớn, đừng để sự hoang mang và sợ hãi ảnh hưởng đến phán đoán của bạn.

Gặp phải chuyện quan trọng liền lo lắng thường là bởi kì vọng của bạn đối với chính mình quá cao, thậm chí không cho phép mình xảy ra sai xót, hoặc bởi sỹ diện, hiếu thắng, sợ mọi người có cái nhìn khác về mình. Sự lo lắng thích hợp có thể khiến ta xử lý việc có hiệu quả hơn, nhưng lo lắng quá mức lại càng dễ ảnh hưởng đến sự phát huy của bản thân.

Có thể thấy rằng có một tâm thái bình thản, vững vàng quan trọng đến nhường nào. Hãy nhớ rằng, đời người là một đường chạy bền dài, không cần gấp cũng đừng hoang mang.

Previous articleThực phẩm phòng ung thư vú, cho vòng 1 quyến rũ
Next articleSai lầm ai cũng mắc phải: Nổi nóng với người thân, khoan dung với người lạ