Home Chưa được phân loại Mọi chuyện giữa đời mấy khi được như nguyện, thuận theo lẽ...

Mọi chuyện giữa đời mấy khi được như nguyện, thuận theo lẽ tự nhiên đôi khi lại thanh thản

Có sống, có trải rồi mới thấu, đôi khi nhiều chuyện giữa đời không như ta trông cầu. Thôi thì thuận theo lẽ tự nhiên có khi lại hay. Thấu đáo được lẽ này, hẳn tâm hồn đã an yên, thanh thản.

3926
0

Trăm vạn điều đâu như ý muốn

Hẳn rồi, ở đời này ai cũng hiểu trăm vạn điều đều đâu như ta trông đợi. Có điều thành, có điều bại đó đã là quy luật tất yếu của cuộc đời mấy ai cản được. Cuộc sống, tình yêu hay gia đình đôi khi khiến ta mỏi mệt. Nhiều chuyện ta cố gắng đến thế mà vẫn không mấy thay đổi. Cuộc đời thật ra công bằng với tất thảy. Chỉ là đôi khi ta nhìn chằm chằm vào nỗi đau của mình mà quên mất nỗi buồn của người khác. Cuộc đời này mấy ai không đôi lần khổ đau cùng cực.

Sống đến tuổi này thực trăm vạn điều đâu như ý muốn. Ta trông cầu cuộc đời suông sẻ, an yên đến già. Ta trông cầu sang giàu, hạnh phúc. Ta cũng mong danh vọng, vẻ vang nhưng tất thảy đôi khi chẳng thể cưỡng cầu. Nếu người người có thể hạnh phúc, nhà nhà luôn ấm no thì đó đã chẳng là đời.

Buông bỏ cũng là một cách giải thoát

Từ khi sinh ra cha mẹ đã dạy cách cố gắng, đời dạy ta cách không bỏ cuộc, luôn tiến về phía trước. Nhưng chính ta trong vài trường hợp cũng phải học cách buông bỏ. Một cánh cửa đóng lại thì chính là có một cánh cửa khác đang mở ra. Bởi vậy đôi khi thuận theo lẽ thường lại là điều tốt.

Không thể cưỡng cầu tình yêu, không nên cưỡng cầu sự báo đáp, càng không nên nuôi giữ những chấp niệm trong lòng. Tình cảm hay sự cố xảy ra trong đời nếu cố gắng vẫn chẳng thể đổi thay thì nên buông tay để bước tiếp. Học được cách buông bỏ những chấp niệm này tâm sẽ an, lòng sẽ lặng như nước.

Nếu đã cố gắng hết mình nhưng vẫn không thay đổi được những gì bạn không mong muốn, vậy hãy để nó thuận theo lẽ tự nhiên thôi! Có lẽ đó cũng là một cách giải thoát. Mọi chuyện ở đời làm sao cưỡng ép theo ý muốn, những trái dưa ép chín cũng đâu có ngọt.

Previous articleNhạc sĩ Nguyễn Văn Thương – Từ “Đêm đông” ấy
Next articleTuổi thanh xuân đẹp vì ngoại hình, tuổi trung niên đẹp vì khí chất