Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng Mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu mà không phải ai cũng...

Mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu mà không phải ai cũng biết

Mặc dù đã có trợ thủ đắc lực là chiếc tủ lạnh để giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn nhưng đó chưa phải là tất cả. Cùng tham khảo một vài mẹo vặt đơn giản đến không ngờ nhưng lại giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi lâu vô cùng hiệu quả.

544
0

Những mẹo vặt đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn bình thường đấy nhé!

Bảo quản dưa chuột

Tách dưa chuột khỏi những thực phẩm như cà chua và chuối chín do chúng sẽ rất dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với ethylene – khí thoát ra từ các loại trái cây chín. Do vậy, nên bảo quản dưa chuột riêng biệt với hộp riêng sẽ là lựa chọn thông minh để dưa tươi lâu hơn trong tủ nhà bạn.

Bảo quản thảo mộc

Bảo quản các loại thảo mộc bằng cách cắt phần gốc hoặc thân dưới của chúng sau đó cắm xuống nước giống như hoa có thể giúp bảo quản các loại thảo mộc đến 2 tuần.

Bảo quản bí ngô (bí đỏ)

Bảo quản bí ngô đơn giản bằng cách để chúng ở nơi khô ráo trong nhiệt độ phòng, lưu ý là không để chung với cái loại thực phẩm khác như lê hoặc táo.

Bảo quản dâu

Bảo quản các loại dâu bằng cách ngâm chúng với dung dịnh nước dấm pha loãng, dấm sẽ giúp loại bỏ và hạn chế sự phát triển của nấm mốc giúp chúng lâu hỏng hơn.

Bảo quản chuối

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp cả nãi chuối chín cùng một lúc khiến bạn không kịp ăn, sau đó là vứt đi vì chúng quá chín? Để tránh trường hợp tương tự xảy ra 1 lần nữa, bạn có làm chậm quá trình chín của chuối bằng cách tách rời các quả ra khỏi một nải to và bảo quản trong tủ lạnh để làm chậm quá trình chín của chúng. Tuy nhiên, vỏ chuối sẽ bị đen nếu bạn bỏ chúng trong tủ lạnh.

Bảo quản bơ

Bơ là một loại quả mà khi chúng chín vừa đủ là thời điểm ăn ngon cũng như hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu chẳng may bạn mua bơ về trong lúc chúng còn sống và muốn sử dụng ngay, bạn có thể để chúng chung với chuối chín, các khí ethylene thoát ra từ trái cây chín sẽ thúc đẩy quá trình chín nhanh của bơ.

Ngược lại, nếu bạn muốn làm chậm quá trình chín của bơ hãy bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản cà chua

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh là cách tiện lợi nhất để ngăn sự chín và khiến chúng tươi lâu hơn. Bạn nên cho cà chua vào trong hộp đựng riêng và cất ngăn nắp vào ngăn đựng rau củ của tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng giữ cà chua trong tủ lạnh sẽ làm giảm vị ngọt tự nhiên của cà chua.

Bảo quản rau

Giấy báo cũ có thể giữ cho ngăn đựng rau củ trong tủ lạnh khô ráo và không nhiễm những mùi khó chịu. Đơn giản, bạn chỉ cần trải tờ báo cũ xuống đáy ngăn trước khi bỏ rau củ vào hoặc gói giấy báo bên ngoài rau củ để chúng tươi lâu và tránh bị úng.

Tổng hợp

Previous articlePhụ nữ dù lớn tuổi xin hãy cứ xinh đẹp
Next articleChúng ta kết hôn vì điều gì?