Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng Mách bí kíp xào xúp lơ trắng cho mâm cúng ngày Tết:...

Mách bí kíp xào xúp lơ trắng cho mâm cúng ngày Tết: mềm thơm, đặc biệt không bị khô

325
0

Xúp lơ trắng xào thịt lợn là món ăn không thể thiếu trong mâm cúng giỗ và được nhiều gia đình Việt yêu thích. Tuy vậy, món này có một đặc điểm là rất dễ bị khô, nấu nhanh thì còn cứng, nấu lâu lại nhanh bở, khiến súp lơ trắng khi lên đĩa không đạt được chất lượng món ăn như nhiều bà nội trợ trông cầu. Xào được súp lơ trắng vừa ngon vừa mềm thơm, đặc biệt không bị khô cũng cần có bí kíp riêng, Mùa gió heo may hôm nay sẽ chia sẻ bí kíp này cho bạn.

Chuẩn bị:

– Súp lơ trắng

– Thịt ba chỉ ngon

– Ớt xanh, ớt đỏ

– Cần tây

– Rượu

– Dầu hào

– Nước tương

– Cà phê muối

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

Trước khi chế biến, bạn cần sơ chế các nguyên liệu.

– Rửa sạch thịt ba chỉ, thái mỏng tẩm ướt

– Dùng tay tách bông súp lơ ra thành các miếng nhỏ. Bạn cũng không nên bẻ miếng súp lơ quá lớn, như vậy sẽ lâu chín, khó ngấm gia vị. Tiếp tục ngâm súp lơ vào nước muối loãng trong 10 phút để loại bỏ những bụi bẩn mà cách rửa thông thường không thể làm sạch được.

– Các loại ớt thái nhỏ (không ăn được cay bạn có thể bỏ qua). Gừng, tỏi băm nhỏ. Cần tây thái khúc.

Bước 2: Áp chảo thịt

Cho thịt ba chỉ vào chảo rồi áp chảo cho tứa mỡ ra. Cách này cũng giúp bạn vừa có mỡ để xào, vừa khiến ba chỉ đỡ ngấy, lại thơm ngon hơn. Mỡ heo cũng khiến súp lơ thêm vào sau đó mềm thơm hơn so với dùng dầu ăn.

Bước 3: Xào súp lơ

– Tranh thủ vớt súp lơ đang ngâm trong chậu ra, dùng khăn giấy thấm khô.

– Khi ba chỉ đã sém vàng thì đổ súp lơ vào đảo trong 30 giây. Lúc này thêm các loại ớt, gừng băm, tỏi băm vào xào cùng. Thêm rượu nấu ăn, muối, dầu hào và nước tương vừa đủ vào.

Tiếp tục đảo trong khoảng 1 phút nữa thì cho cần tây vào, xào thêm 30 giây nữa là được món súp lơ trắng xào thơm ngon, mềm không bở, vô cùng hấp dẫn, trôi cơm. 

Lưu ý, khi xào súp lơ trắng, cần nhớ những điều dưới đây để tránh cho súp lơ trắng bị cứng:

– Khi sơ chế súp lơ, nên dùng tay bẻ từng miếng nhỏ ra cho đẹp và lành lặn. Không bẻ miếng to vì miếng to xào rất khô và cứng, khó ngấm gia vị.

– Không cần chần súp lơ nhưng nếu vẫn muốn chần cho mềm thì bạn nên chần nhanh, chần quá lâu khiến súp lơ bị nhũn.

– Khi áp chảo thịt, không cần cho thịt ra mà có thể cho thẳng súp lơ vào xào cùng. Như vậy súp lơ không những thơm mà mềm hơn nhờ mỡ tứa ra từ thịt. Cách này còn khiến thời gian súp lơ hút nước từ thịt lâu hơn nên nó sẽ mềm.

– Nếu ai không thích ăn cay thì bỏ qua ớt.

Sưu tầm

Previous articleTình nghèo có nhau
Next articleVới tháng 2