Home Tâm Lý Gia Đình Ly hôn hay một cuộc hôn nhân tồi tệ: lựa chọn nào...

Ly hôn hay một cuộc hôn nhân tồi tệ: lựa chọn nào thực sự tốt cho bạn?

442
0

Ly hôn hay tiếp tục cuộc hôn nhân không hạnh phúc là chủ đề muôn thuở được mang ra bàn luận. Mặc dù hôn nhân là sự cố gắng vun đắp, dựng xây từ cả 2 phía nhưng nếu mọi cố gắng đều dẫn đến đổ vỡ, tồi tệ thì thoát khỏi cuộc hôn nhân sẽ là điều được nhiều người trong cuộc nghĩ đến.

Bước ra khỏi một cuộc hôn nhân đổ vỡ với nhiều đau khổ, thương tổn nhưng không có nghĩa là cuộc sống dừng lại tại đây. Ngày mai vẫn sẽ đến và thực tế vẫn tồn tại những điều tốt đẹp mà ly hôn có thể mang tới cho đời sống của bạn so với một cuộc hôn nhân tồi tệ.

Cơ hội để gặp được người phù hợp

Sau khi kết hôn, mọi mối quan hệ của bạn với người khác giới buộc phải dừng lại hoặc giữ ở mức xã giao chỉ vì bạn là người đã có gia đình. Cũng chính vì lẽ đó mà bạn đánh mất đi cơ hội gặp gỡ những người tốt ngoài kia.

Việc nối lại quan hệ với những người người khác giới sau ly hôn là một quyết định khôn ngoan giúp bạn tìm được người phù hợp để trở thành vợ hoặc chồng trong tương lai. Đừng bao giờ nghĩ rằng cuộc đời chỉ có thể kết hôn 1 lần, hôn nhân sẽ viên mãn khi ta tìm được người phù hợp. Tất nhiên quá trình đó cần một sự cẩn trọng và lựa chọn đúng đắn với những kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân thất bại ban đầu.

Có nhiều thời gian hơn cho việc phát triển bản thân

Nhiều người xác nhận rằng, ở lâu trong một cuộc hôn nhân khiến họ đánh mất chính mình, chủ yếu là việc từ bỏ những giấc mơ riêng, sở thích, mục tiêu riêng cho cái chung gọi là “hạnh phúc gia đình”.

Đa số những cuộc hôn nhân tồi tệ khiến những người trong cuộc không cảm thấy vui vẻ hay tận hưởng cuộc hôn nhân đó một cách trọn vẹn. Một cuộc hôn nhân tồi có thể ngăn bạn làm những việc mà bạn muốn trong đời hoặc có được những thứ mà bạn xứng đáng nhận được. Nếu ly hôn, bạn có thể dừng việc dùng tất cả năng lượng của mình vào một mối quan hệ đã không còn tốt nữa để tập trung vào những mục tiêu quan trọng khác trong cuộc đời.

Có thể cảm thấy hạnh phúc hơn

Bước ra khỏi một cuộc hôn nhân tồi tệ cũng giống như thoát khỏi một cuộc tình không may, mặc dù có đau khổ lúc ban đầu nhưng khoảng thời gian sau đó hẳn sẽ rất tuyệt vời cho bạn. Thoát khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc chính là cách nhanh nhất để bạn tìm kiếm được hạnh phúc mới. Quanh quẩn trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc sẽ giết chết cuộc sống của bạn. Nếu bạn cảm thấy hôn nhân của mình chỉ làm bạn cảm thấy mất mát và không hạnh phúc, đó thực sự là lúc ra đi.

Thực tế, một vài nghiên cứu chỉ ra rằng cả đàn ông và phụ nữ cảm thấy hạnh phúc hơn trong vòng 5 năm sau khi ly hôn bởi vì họ cảm thấy hài lòng hơn với cuộc sống của mình.

Hạnh phúc cho các con

Nhiều cặp đôi nhận ra rằng họ không hạnh phúc nhưng vẫn quyết định ở lại với vợ/chồng mình vì con cái. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề lớn cho những đứa trẻ của bạn trong tương lai.

Nếu bạn không muốn hủy hoại đời sống tâm lý của con bạn, bạn có thể chỉ cho chúng làm cách nào để tôn trọng lẫn nhau và tìm ra một thỏa hiệp. Bạn cũng đừng bao giờ quên nguyên tắc vàng – cha mẹ hạnh phúc thì con mới hạnh phúc.

Khiến sức khỏe tốt lên trông thấy

Một cuộc hôn nhân đầy rẫy mâu thuẫn, cãi vả có thể gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần của bạn. Không có gì lạ lẫm nếu bạn luôn trong trình trạng mỏi mệt, căng thẳng khi ở trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Quyến rũ, xinh đẹp hơn

Nguồn năng lượng từ bên trong như thế nào sẽ biểu hiện con người bên ngoài như thế ấy. Sau ly hôn, nhiều người thừa nhận rằng họ thay đổi mạnh mẽ từ bên trong bởi vì họ bắt đầu cảm thấy tốt và giàu sinh lực hơn. Khi tâm hồn họ bắt đầu “nở hoa”, ngoại hình của họ cũng thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Còn gì nữa, sau một sự thay đổi lớn trong đời như một cuộc ly hôn, hầu hết mọi người thay đổi ngoại hình có chủ ý. Họ bắt đầu tập thể dục, mua sắm quần áo mới, trang điểm nhiều hơn… Những thay đổi này làm họ thấy tự tin hơn và hạnh phúc hơn.

Không ai mong muốn phải ly hôn, chia tay người mà mình lựa chọn và tin tưởng. Tuy vậy nếu cuộc hôn nhân ấy không còn tốt đẹp, mạnh dạn bước ra khỏi nó và tìm kiếm cho mình một tương lai tốt hơn là điều bạn nên làm.

Sưu tầm

Previous articleTop thực phẩm giữ ấm cơ thể vào mùa đông
Next articleNhững thực phẩm tốt nhất cho bữa sáng