Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng Lợi ích tuyệt vời của củ Cà rốt

Lợi ích tuyệt vời của củ Cà rốt

346
0

Cà rốt là thực phẩm có lợi cho sức khỏe như giúp cải thiện thị lực, tăng cường sức khỏe của da và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. 

Ít năng lượng , giàu vitamin

Cà rốt là một loại rau giàu lượng đường, vitamin cũng như năng lượng . Các dạng đường tập trung ở lớp vỏ và thịt nạc của củ; phần lõi rất ít. Vì vậy củ cà rốt có lớp vỏ dày, lõi nhỏ mới là củ tốt.

Trong cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B; ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten (cao hơn ở cà chua); sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ.

Chỉ với 25 kcal, một củ cà rốt mang lại khoảng 200% lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày, gần 2g chất xơ và là một nguồn cung cấp vitamin K.

Thêm cà rốt ít năng lượngcùng với các loại rau khác vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp dễ dàng đạt được và duy trì cân nặng hợp lý.

Chứa các chất chống ôxy hóa

Khả năng chống ung thư của cà rốt là do cà rốt là một loại rau không chứa tinh bột mà lại là một nguồn cung cấp carotenoid và các chất phytochemical. Cà rốt chứa nhiều chất phytochemical được nghiên cứu kỹ về đặc tính chống ung thư. Màu cam quen thuộc đó xuất phát từ lượng lớn beta-carotene, carotenoid mà cơ thể chúng ta chuyển đổi thành vitamin A.

Được nghiên cứu kỹ lưỡng về vai trò của nó đối với sức khỏe của mắt, beta-carotene cũng như alpha-carotene, rất quan trọng đối với chức năng miễn dịch, duy trì các tế bào khỏe mạnh và kích hoạt các protein ức chế tế bào ung thư.

Cà rốt tốt cho sức khỏe, giá rẻ và dễ kiếm.

Giá rẻ và dễ kiếm

Cà rốt là một trong những loại thực phẩm rất quen thuộc ở nước ta, giá thành rẻ, dễ chế biến các món ăn, cà rốt có mặt trong rất nhiều món ăn thân quen và nổi tiếng.

Điều đó làm cho các món ăn từ cà rốt phù hợp với kinh tế mỗi gia đình khi bạn muốn bổ sung nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật vào lớp bảo vệ ngăn ngừa ung thư của mình.

Previous articleNhững hiểm hoạ khi bạn bỏ bữa sáng
Next articleLý do không nên ăn cà rốt thường xuyên