Home Chưa được phân loại Lợi ích từ cọng rau mầm

Lợi ích từ cọng rau mầm

Rau mầm là thức ăn quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Chứa nhiều chất xơ, vitamin và là thực phẩm và được ưa thích bởi hương vị và độ tươi ngon của nó.

1097
0

Là loại thực phẩm rất giàu chất xơ, rau mầm còn giúp loại bỏ các chất béo và độc tố ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng nhất trước khi chúng được hấp thụ bởi thành ruột. Hàm lượng protein có trong rau mầm được chứng thực khá cao. Hơn nữa, chất lượng của các protein này sẽ càng nhiều và đạt chất lượng vượt trội trong thời gian ngâm hạt và quá trình nảy mầm, vì thế rau mầm  là mặt hàng thực phẩm lành mạnh cho cơ thể và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Tăng cường cung cấp máu

Rau mầm tăng cường cung cấp máu. Đó là kết quả được các nhà nghiên cứu xác nhận. Tuần hoàn máu có vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động não và sự phát triển của tóc, từ đó cơ thể vận hành linh hoạt hơn. Hoạt động não được duy trì tốt sẽ ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả công việc, tăng khả năng sáng tạo của bản thân. Theo cách này cả cơ thể và khối óc đều được vận hành tốt chỉ nhờ vào cọng rau nhỏ bé này.

Điều hòa hóc môn

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rau mầm giúp điều trị mất cân bằng hóc môn ở nữ giới. Mất cân bằng hóc môn trong những nguyên nhân gây rụng tóc chính ở phụ nữ. Vì vậy sử dụng rau mầm như một món ăn hằng ngày không chỉ lợi cho sức khỏe mà còn là một phương thức chữa bệnh hiệu quả. Hơn nữa, điều trị mất cân bằng hóc môn cũng đóng vai trò quan trọng trong điều trị nhiều rối loạn khác của cơ thể như nữ hóa tuyến vú. Phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, trung niên sử dụng rau mầm như thực phẩm chức năng tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Chứa nhiều protein

Như chúng ta được biết protein rất quan trọng trong việc hình thành và phục hồi cơ bắp cũng như duy trì hoạt động cơ thể ổn định. Lượng protein trong các loại hạt ngũ cốc luôn ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chứng minh protein trong các loại hạt, đậu sẽ được cải thiện theo chiều hướng tốt hơn khi chúng được ngâm và nảy mầm. Giá trị dinh dưỡng protein của các loại hạt có sự thay đổi nhất định trong 2 quá trình ngâm và nảy mầm, một số khác được chứng minh rằng lượng protein tăng lên đáng kể nếu sử dụng các loại ngũ cốc trải qua quá trình này.

Thực tế cũng chứng minh rau mầm là thực phẩm quan trọng. Không hẳn nhiên giá đỗ, rau mầm được các quốc gia có tuổi thọ hàng đầu thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc,…ưa dùng trong bữa ăn hàng ngày của họ.

Chứa chất béo và vitamin tổng hợp

Rau mầm chứa chất béo và nhiều loại vitamin tổng hợp thiết yếu cho cơ thể. Nhiều người sẽ thắc mắc ru mầm tại sao lại chứa chất béo? Chất béo trong rau mầm chủ yếu là axit béo omega-3. Đây là một trong các loại axit rất quan trọng để duy trì hoạt động của tim và các cơ quan tim mạch khác của cơ thể một cách nhịp nhàng. Ngoài ra, omega-3 còn giúp duy trì chức năng của các nang tóc, giúp chúng dày, khỏe, hạn chế tình trạng rụng và khô tóc ở tuổi trung niên.

Các vitamin trong rau mầm chủ yếu là vitamin C, K, biotin. Các vitamin này hoạt động như một chất xúc tác tổng hợp, tái tạo và duy trì dưỡng chất trong mỗi tế bào, giúp cơ thể luôn tươi trẻ, căng tràn năng lượng.

Nếu trước đây gia đình bạn chỉ dùng rau mầm như một món ăn yêu thích, món rau hằng ngày thì giờ đây đã có nhiều hơn nhiều lí do để chọn lựa. Với tất cả những lợi ích trên rau mầm xứng đáng là thực phẩm nên xuất hiện trong bữa ăn của gia đình bạn.

Previous articleĐời người càng tranh giành càng mất đi, càng vô ưu, không toan tính càng hưởng đại phúc!
Next article6 lí do thuyết phục bạn nên ăn cá mỗi ngày