Home Ban Biên Tập Bình Chọn Lợi ích không ngờ từ đàn guitar cho tuổi trung niên

Lợi ích không ngờ từ đàn guitar cho tuổi trung niên

Guitar là nhạc cụ đơn giản, có dáng vẻ mộc mạc như chính âm thanh được tạo ra từ chính nó. Guitar không dành riêng cho bất cứ ai, mọi người mọi lứa tuổi đều có thể học và chơi được. Người ở độ tuổi trung niên càng nên chơi nhạc cụ, tiêu biểu là guitar. Chơi guitar không chỉ làm vui vẻ, phong phú cho đời sống bản thân mà còn mang lại nhiều lợi ích tích cực cho cơ thể người trung niên.

2735
0

Chơi guitar giúp nâng cao sức khỏe

Âm nhạc luôn là liều thuốc bổ dưỡng cho tâm hồn, nhất là ở độ tuổi trung niên. Nghe nhạc nhạc khiến cuộc sống vui vẻ, thoải mái, tự mình đánh lên những giai điệu lại càng tuyệt vời hơn. Ở độ tuổi trung niên nếu kết hợp việc chơi guitar với tập thể dục mỗi ngày, kết quả mang đến sẽ khiến họ bất ngờ. Quá trình học guitar không những buộc người chơi phải vận động linh hoạt các cơ tay mà còn phải thường xuyên kết hợp nhiều hoạt động khác. Không những thế, việc chơi nhạc thường xuyên tác động lên não bộ giúp con người ta thư giãn và thoải mái hơn.

Chơi guitar cũng giúp người trung niên tự tạo nên những giai điệu, việc này cũng góp phần giúp quá trình trao đổi chất diễn ra được dễ dàng hơn.

Đẩy lùi tình trạng mất trí nhớ ở người trung niên

Suy giảm trí nhớ ở người trung niên là căn bệnh không thể tránh khỏi, tuy nhiên vẫn có vài hoạt động hỗ trợ đẩy lùi căn bệnh này. Khoa học đã chứng minh việc tiếp xúc hoặc chơi một loại nhạc cụ nào đó có thể cải thiện đáng kể tình trạng mất trí nhớ ở người già. Chơi guitar là một trong những lựa chọn hàng đầu, vừa đơn giản, thân thuộc. Việc tiếp xúc với âm nhạc cũng như những nỗ lực ghi nhớ giai điệu, hợp âm, cách chơi, cách điều khiển đàn sẽ khiến cho khả năng ghi nhớ sự vật được cải thiện rõ rệt, từ đó giảm thiểu tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già.

Tìm lại những mơ ước thanh xuân

Đối với những người đã từng đam mê guitar từ khi còn trẻ mà vẫn chưa có cơ hội học thì bây giờ là thời gian phù hợp. Chơi guitar như một thú vui tiêu khiển tuổi già vừa tìm lại được cơ hội để họ tìm lại những mơ ước trước kia của mình và theo đuổi chúng. Đó tựa như một thú vui, giống như việc chăm sóc cây cảnh hay chơi một môn thể thao nhẹ nhàng vậy.

Đánh lên bản nhạc đời với guitar

Thay vì nghe giai điệu, bài hát qua băng, đĩa với guitar người trung niên có thể tự tạo nên những giai điệu từ chính đôi tay của mình. Còn gì thú vị hơn một buổi chiều nhàn tản, rủ rê vài ba ông, bà bạn già ngồi tụ lại cùng nhau, uống ly trà, ăn chiếc bánh rồi lại ngâm nga không dứt những bài hát bất chợt mà mình muốn bên cây guitar thân thuộc.

Nhiều người khi đã lớn tuổi quan niệm rằng, học guitar ở tuổi của họ sẽ không phù hợp nữa. Vì trí nhớ đã suy giảm, phản xạ kém, não hoạt động cũng chậm chạp hơn những người trẻ tuổi. Tuổi heo may đừng nản lòng, cứ hãy thử làm, thử học để biết bản thân còn có thể làm được nhiều thứ, tự tạo niềm vui, tìm kiếm nguồn sống mới là cách để sống khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Previous articleTrà thảo dược dành cho bệnh nhân tiểu Đường
Next articleGan nhiễm mỡ và những điều cần lưu ý