Home Lời Hay Ý Đẹp Là cha – người đàn ông lặng lẽ và cô độc nhất...

Là cha – người đàn ông lặng lẽ và cô độc nhất cuộc đời này

315
0

“Công cha như núi Thái Sơn – Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” dẫu vậy khi đứa con nhớ về gia đình, không tự chủ được mà nhớ về tình thương của mẹ mà không phải là cha. Cha vẫn thế lặng lẽ yêu thương con theo cách riêng của mình dẫu biết con đôi khi không nhớ!

Người lặng lẽ, khó hiểu nhất là cha

Trên thế gian này, người lặng lẽ nhất là cha, “khó hiểu” nhất cũng là cha.

  • Cha dạy ta phải biết tiết kiệm nhưng cũng là cha giấu mẹ mua cho ta bánh, kẹo, đồ chơi những lúc ông có đồng “dư giả”
  • Cha trách mắng, cho ta những trận đòn roi lúc ta làm những điều sai quấy nhưng cũng lại là cha không nhịn được lửa giận trong lòng khi con cha bị người đời bắt nạt
  • Khác với mẹ, cha chưa bao giờ khen ta giỏi giang trước mặt hoặc với bạn bè nhưng sâu thẳm trong cha vô cùng tự hào về con họ từ những điều nhỏ nhất
  • Cha từng có thể “hù chạy mất dép” bất cứ thằng nhóc nào dám ve vãn con gái cha nhưng cũng chính cha sốt sắng khi con đến tuổi chưa “dựng vợ gả chồng”, rồi cũng chính cha trong ngày con cưới rưng rưng nước mắt, luyến tiếc chẳng muốn đưa con về nhà mới.

Mọi người cha trên cuộc đời này đều là con người với nhiều khuôn mặt, cảm xúc mà những người con chẳng bao giờ biết được. Hành động của cha đôi khi hơi kì quặc, khó hiểu nhưng đến cùng tất cả những điều cha làm đều là vì con.

Cách yêu thương của cha chưa bao giờ bằng lời

Trên thế gian này, cha chính là người yêu thương bạn sâu sắc nhất nhưng chưa bao giờ tỏ bày bằng lời. Chịu nhiều áp lực cuộc đời, gánh trên vai nhiều trách nhiệm, cha cần mẫn mỗi ngày để con có cuộc sống đủ đầy nhất. Cũng là cha – người lần đầu tiên làm bố của ai đó – cố gắng từng ngày để trưởng thành, để làm tốt vai trò của một người cha: chăm sóc – dạy dỗ – yêu thương.

Là cha – người đàn ông cô độc nhất cuộc đời này

Trong những người xung quanh bạn, người phải chịu nhiều phong ba bão táp, nhiều gian khổ nhất là cha, và nhận được ít lời khen ngợi, tán dương nhất cũng lại là cha.

Đừng nhìn đâu xa, ngẫm lại bản thân mình, tình thương dành cho cha và mẹ của bạn thật sự có nhiều chênh lệch. Chúng ta đều có xu hướng dành tình yêu thương nhiều hơn cho mẹ, dành nhiều chăm sóc hơn cho mẹ,…bởi cha luôn vậy, luôn giữ cho riêng mình một khoảng cách nhất định, cha mạnh mẽ, cha không cần chăm sóc,…vậy nên cha trở nên cô độc trong chính tình yêu thương của gia đình.

Cha dường như là người cô đơn nhất, nhưng tình cảm của cha lại sâu lắng và thâm trầm nhất. Nếu yêu cha mình, đang nhớ cha mình, hay đang mong chờ khát khao tình yêu của cha, thì có lẽ bạn chưa thể quá muộn để bạn yêu thương cha hơn mỗi ngày.

Trong những ngày tháng sau này, nếu còn cơ hội ở bên cha, hãy trở thành cánh tay còn lại của cha, dìu cha đi trên những bước cuối cùng của cuộc đời…

Previous article5 thực phẩm tốt nhất cho não bộ
Next articleĂn nhiều protein hại thận: Sự thật hay protein bị “đổ oan”?