Home Tâm Lý Gia Đình Không sợ tuổi nhiều theo năm tháng, chỉ sợ tâm hồn sớm...

Không sợ tuổi nhiều theo năm tháng, chỉ sợ tâm hồn sớm đã cạn như hồ mùa hạn

459
0

Dù cho có già đi, đầu tóc có bạc trắng, dung nhan đã xế chiều, thì cũng phải giữ vững phần đẹp đẽ nhất sâu thẳm trong tâm hồn.

Người ta nói rằng thời gian là một liều thuốc độc không có thuốc giải. Năm tháng qua đi không buông tha một ai kể cả là đàn ông hay phụ nữ. Mái tóc bạc da mồi, khoé mắt chân chim, chân tay không còn linh hoạt, mắt cũng đã nhá nhem đèn mờ,…Lão hóa là quá trình tất yếu xảy đến, chúng ta mặc nhiên chấp nhận còn người chỉ vỏn vẹn có nhiều nhất 100 năm, rồi cũng đến ngày thân thể già cỗi. Điều xảy đến với thể xác là điều bản thân chúng ta không kiểm soát được, nhưng tâm hồn thanh thuần, sáng tựa như gương, tâm hồn tươi trẻ như ngày 20 là điều chúng ta có thể kiểm soát được.

Bạn và tôi đều biết rằng, lão hoá là điều không thể tránh khỏi của đời người. Nhưng trên con đường trở nên già đi ấy, có người sống thật mệt mỏi, già nua, xấu xí, có người lại sống rất thảnh thơi, bình thản, tóc bạc da mồi mà vẫn mang khí chất ung dung.

Một quá trình tu dưỡng tinh thần

Lắng nghe câu chuyện từ những con người “già nhưng không cỗi”, chúng tôi đúc kết ra được 00 chân lý có thể giúp bản thân chúng sống một cách ung dung thoải mái dù thân thể đã già

Vẻ đẹp của tuổi thanh xuân đến từ ngoại hình, vẻ đẹp của tuổi trung niên đến từ trải nghiệm, nhưng vẻ đẹp của tuổi lão niên lại đến từ khí chất và tâm hồn. Khí chất ấy bắt nguồn từ quá trình tu dưỡng, từ việc tu tâm dưỡng tính mà trở nên đoan trang, mẫu mực, phong thái chính trực, đường hoàng.

Con người không thể lựa chọn ngoại hình, nhưng hoàn toàn có thể dưỡng thành nên khí chất. Chỉ cần có thể bồi dưỡng tính tình, bồi dưỡng nhân cách, làm dịu tâm hồn, thì bất cứ ai cũng có thể tu được vẻ đẹp, dưỡng được tinh thần.

Thiện đãi bản thân

Nếu muốn yêu người trước tiên hãy yêu bản thân mình. Bởi khi biết yêu bản thân mình rồi bạn mới có thể chăm lo tốt cho người khác được. Sống hơn nửa đời người, bản thân tự thấu chỉ có chính mình mới có thể yêu thương mình. Vậy nên, đừng chờ tuổi già mới thấy quý trọng, những năm tuổi 20 rực rỡ nếu có thể hãy lưu tâm giữ một chút thời gian cho riêng bản thân mình.

Mỗi một người bất kể lúc nào cũng đều phải có một loại tinh thần, đã yêu thương bản thân, lại càng yêu thương người khác, hãy để bản thân tràn đầy hào quang của lòng thiện lương.

Giữ gìn sức khỏe thì luôn vận động

Tại sao phải giữ gìn sức khỏe dù là ở độ tuổi nào? Không có sức khỏe thì cũng không thể làm được bất cứ điều gì. Làm người, thì không thể nửa đời trước dùng cả mạng sống để kiếm tiền, nửa đời sau dùng toàn bộ tiền bạc để mua lại mạng sống.

Một chút vận động để giữ gìn sức khoẻ, cũng là cách để cảm nhận vẻ đẹp và yên bình của đất trời.

Chẳng tranh danh lợi

Độ tuổi lão niên, người dư dả thì còn khoảng 20 năm, người không may thì chỉ còn vài năm cuộc đời để sống, để ngắm nhìn thế giới, tranh cầu danh lợi lúc này chẳng để làm gì. Ngoài kia sôi nổi, ồn ào, đấu tranh, lừa gạt,…thôi cũng mặc kệ. Giữ cho mình cái tâm trong sáng, sống vui hết mình cho hôm nay, như thế hóa ra lại hay cho một kiếp người cuối đời tìm sự thong dong.

Tuổi tác của bạn có thể già đi, nhưng xin đừng để tâm hồn của bạn già cỗi!

Previous articleDuy trì tình thân họ hàng: nên cách nhau 1 cánh cửa
Next articleTháng 10 về