Home Tâm Lý Gia Đình Hôn nhân nào có thiếu những ngày giông bão

Hôn nhân nào có thiếu những ngày giông bão

493
0

Người ta thường bảo “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” cũng vì bởi bước vào cuộc hôn nhân ai lại không phải đôi lần từng đối đầu cùng bão tố. Đôi người có thể vượt qua, đôi người lựa chọn dừng lại,…

Hạnh phúc thuở ban đầu

Những ngày đầu của cuộc hôn nhân luôn là những ngày hạnh phúc và viên mãn nhất. Đó là ngày 2 tâm hồn đồng điệu chính thức về chung một nhà, là ngày cuối cùng cũng được ở bên nhau sau bao ngày chờ đợi. Những ngày đầu của hôn nhân luôn hạnh phúc bởi mọi thứ đều còn tươi đẹp, chồng thương vợ mến. Bữa cơm tối về chung một nhà, không còn cảnh 2 người đôi ngã. Không còn cảnh bịn rịn chở nàng đến cửa nhà, tay níu áo bước không nỡ rời. Giấc ngủ những đêm sau hôn nhân vẹn toàn đầy ấm áp. Cảm giác là một phần của nhau, 1 phần của gia đình nhỏ khiến con người ta có trách nhiệm và cố gắng hơn, cũng chính là hạnh phúc và sum vầy mà mọi cặp đôi yêu nhau đều mong ngóng.

Những ngày giông bão

Những ngày hạnh phúc sẽ trôi qua mau, cưới nhau rồi nghĩa là hết những ngày tán tỉnh, những giờ chỉ toàn hạnh phúc. Tuy rằng đôi lúc cũng có những cãi vã nhưng cãi vã trong tình yêu đã là gì so với cuộc sống hôn nhân lắm giông tố. 3 năm đầu đời của cuộc hôn nhân chính là 3 năm sóng gió. Người ra nói vượt qua được khoản thời gian này chính là vượt qua cơn sóng dữ đầu tiên, qua đi rồi, mọi thứ sẽ dần tạm ổn.

Thôi những hò hẹn, những ngày yêu đương mật ngọt. Cưới nhau rồi nghĩa là vác trên vai những trách nhiệm. Người chồng thôi những lời đường mật, người vợ thôi là cô mèo bé bỏng, vâng lời. Cơm, áo, gạo, tiền, hàng tá hóa đơn mỗi tháng chờ thanh toán khiến tình yêu không còn màu hồng mơ mộng. Cũng chính vì thế mà ta vỡ mộng với hôn nhân.

Khác với hôn nhân tại các nước phương Tây, khu vực Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng cưới chồng/ vợ còn có nghĩa là cưới cả gia đình 4 bên, 2 họ. Những mối lo toan cứ thế nhân đôi nhân tư bởi những khoản lo chưa bao giờ dứt. Cảm tình từ đây mà cũng bắt đầu rạn nứt.

Chúng ta có thể đến với nhau bởi ấn tượng ban đầu, yêu nhau, ở bên nhau vì tính cách,… nhưng mấy ai dám hứa có thể yêu nhau đến hết đời? Sẽ có những lúc chúng ta vì nhiều nguyên do khác nhau “lạc bước”. Yêu thêm một người, trốn tránh khỏi cuộc hôn nhân đã có nhiều mỏi mệt. Giông bão có thể nói từ đây mới bắt đầu. Hạnh phúc, hôn nhân cũng như bầu trời lúc âm u thì giông bão. Bầu trời chẳng thể mãi quang rạng, “sau cơn mưa trời lại sáng”, sau giông bão đôi người vượt qua được, lắm người lại bỏ cuộc chơi. Tiếp tục hay dừng lại tại mình không phải tại đời.

“Nghĩa” ở lại

Đến bên nhau, yêu và cưới nhau vì cái tình, nhưng nếu có thể tiếp tục ở bên nhau, chăm sóc, sống vì nhau thêm vài chục năm nữa thì là cái nghĩa. Tình yêu nào rồi cũng hết, chỉ còn cái nghĩa kết nối con người ở lại.

Hạnh phúc có lẽ thật giản đơn, cũng như bầu trời vậy, khi giông bão thì âm u, nhưng cũng sẽ có một ngày trời quang mây tạnh.

Previous articleĐiểm danh 5 căn bệnh khiến nam giới sợ hãi
Next articleKháng khuẩn, đẩy lùi virus với tinh dầu từ thiên nhiên