Home Nổi Bật Học và ứng dụng 7 nguyên tắc vàng để trở thành một...

Học và ứng dụng 7 nguyên tắc vàng để trở thành một phụ nữ thông minh

348
0

Là phụ nữ, đặc biệt là trong đời sống hiện đại, ai cũng muốn bản thân trở thành một người thông minh, khôn khéo. Đó chính là mẫu phụ nữ không phải lúc nào cũng khăng khăng 1 mực mình thắng, là mẫu phụ nữ biết lùi để tiến.

Cùng là phụ nữ nhưng phụ nữ thông minh thường có cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc hơn phụ nữ bình thường. Nghe đến đây nhiều chị em sẽ thắc mắc ở phụ nữ thông minh có điều gì giúp cuộc sống của họ “viên mãn” đến vậy? Cùng Mùa gió heo may nằm lòng 7 nguyên tắc vàng của mọi phụ nữ thông minh để cuộc đời trở nên tươi đẹp hơn mỗi ngày.

Im lặng

Im lặng là nguyên tắc vàng đầu tiên mà một phụ nữ thông minh cần có. Trên thực tế, sự im lặng của phụ nữ nếu được sử dụng đúng nơi, đúng chỗ chính là một loại trí tuệ. Nếu nói là một loại “năng lực”, là vốn trời sinh mà mọi phụ nữ đều có thì im lặng lại là một loại trí tuệ. Những phụ nữ thông minh đều cho rằng việc giữ im lặng trong đôi khi là cách hữu hiệu trong một vài trường hợp là giải pháp vàng, ví như: đôi co những chuyện không đáng, giải thích, trình bày để làm vừa lòng cả thế giới.

Không cần mọi người phải hiểu, thì bạn cũng chẳng cần phải tốn công để giải thích cho cả thế giới. Vì bạn không thể làm vừa lòng cả thế giới, vậy nên bạn chỉ cần sống đủ và tốt với bản thân, gia đình và bạn bè của mình.

Bình tĩnh

Phụ nữ được xem là “sinh vật” sống bằng cảm xúc, vậy nên không quá xa lạ với việc phụ nữ thường đánh rơi mất sự tự chủ trong việc kiểm soát cảm xúc bản thân. Từ đó khiến mọi việc đi xa hơn, rắc rối hơn khi để cảm xúc mặc trôi. Với phụ nữ thông minh, khả năng làm chủ cảm xúc của họ cực kì tốt vì chính bản thân họ hiểu “Làm chủ cảm xúc là cách hay nhất để giải quyết mọi vấn đề”. Đơn giản là trong lúc nóng nảy, chính bản thân con người sẽ dễ hành xử thiếu cẩn trọng và đưa ra những quyết định sai lầm.

Nhường nhịn

Hẳn nhiều người sẽ nghĩ “nhường nhịn” là đức tính luôn có ở phụ nữ. Nhiều người cũng cho rằng “nhường nhịn” là biểu hiện của sự nhu nhược, yếu đuối của phái nữ. Trên thực tế, nhường nhịn chính là cách để nhắc nhở bản thân của chính họ về sự khiêm tốn của mình. Không phải biểu hiện của sự yếu đuối, nhu nhược, “nhường nhịn” khi được sử dụng đúng nơi, đúng người, đúng thời điểm chính là cái cách mà phụ nữ thông minh dùng tâm để đối đãi với mọi việc.

Bỏ Ý Định Với Từ Nếu Như Lúc Trước…

Trên con đường bạn đi sẽ có rất nhiều lựa chọn. Lựa chọn khác nhau sẽ tạo ra cuộc đời khác nhau.

Nếu đã quyết định đi trên một con đường, dù đúng hay sai, thành công hay thất bại, chỉ cần quyết tâm đi hết con đường đấy là được.

Những gì đã quyết định thì đừng hối hận và kèm theo câu Nếu như…Chỉ bởi nếu bạn vẫn mãi đắm chìm trong những ý nghĩ tiếc nuối cũ, nó sẽ là chướng ngại vật chính làm cản bước tiến đến tương lai, cuộc sống hạnh phúc của bạn.

Đơn giản hóa cuộc sống

Phụ nữ nói 1 nhưng nghĩ đến 10, sợ lo quá nhiều về ti tỉ vấn đề trong cuộc sống, đó chính là cách họ khiến cuộc sống quanh mình luôn phức tạp.

Khác với phụ nữ bình thường, đứng trước một vấn đề, họ lựa chọn cách thuận theo tự nhiên, để mọi chuyện trôi theo dòng chảy vốn có của nó và không làm phức tạp hóa vấn đề. Đó không phải là hướng giải quyết của 1 người vô trách nhiệm mà là cách để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, an nhiên hơn. Bạn nên nhớ rằng, cuộc sống là chuỗi các sự việc xảy ra không như chúng ta trông cầu. Do vậy, thay vì lo sợ về một điều vô hình trong tương lai mà dù bạn có lo lắng thêm 100 lần nữa nó vẫn sẽ xảy đế, vậy sao ta lại không sống tốt cho hiện tại?

Hãy sống thật tốt cho hiện tại, còn tương lai cứ để nó tự nhiên đến, đó chính là nguyên tắc chính yếu mang đến cho bạn nụ cười.

Thỉnh thoảng quên mình là phụ nữ

Phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Á đông từ lúc sinh ra đã bị trói buộc trong những định kiến, khuôn khổ, chuẩn mực của 1 phụ nữ kiểu mẫu.

Đừng áp đặt bản thân mình vào một cái khung nhất định. Đừng đặt cho mình quá nhiều nguyên tắc, thích gì thì hãy thử làm đi, thi thoảng có thể uống vài cốc bia với bạn bè, hay la cà ở đâu đó đến khuya.

Không lo lắng

Tất cả mọi thứ điều có những quy luật riêng của mình, vậy nên không phải chuyện gì bạn cũng cần phải giải quyết đâu, cũng không phải việc gì bạn lo lắng cũng sẽ ổn.

Điều cần bạn cần làm là phải sống thật vui vẻ. Làm mọi thứ mà mình thích để sau này không phải hối tiếc về bất cứ điều gì. Lo lắng cho tương lai, cho hiện tại hay kể cả là quá khứ đã ở lại phía sau là điều mà một phụ nữ thông minh không bao giờ lựa chọn.

Ai cũng có thể là một phụ nữ thông minh nếu họ muốn!

Previous articleHãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường
Next articleĐời là cõi tạm