Home Tâm Lý Gia Đình Giữ lửa hôn nhân với quy tắc 2-2-2

Giữ lửa hôn nhân với quy tắc 2-2-2

406
0

Người ta thường kháo nhau rằng hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu. Vậy làm thế nào để kéo dài tình yêu khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân? Cùng Mùa gió heo may tìm hiểu cách giữ lửa cuộc hôn nhân với 3 thói quen nên có.

Sau hôn nhân nhiều cặp vợ chồng thường than thở người chồng/ người vợ của mình dường như đã thay đổi, nhiều thói xấu mới lộ nguyên hình, tệ hơn hết là họ không còn cảm giác hạnh phúc, “tình yêu màu hồng” như những ngày còn yêu nhau. Đây cũng là một trong những nguyên do chính khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ chia tay sau vài quen chung sống.

Cảm thấy cuộc sống hôn nhân như nấm mồ, muốn chia tay,…không phải là lỗi của cuộc hôn nhân mà chính là lỗi của những người trong cuộc. Mất đi sự “tương kính như tân”, cả người vợ và người chồng đều cảm thấy hụt hẫng. Nếu bạn sắp bước vào một cuộc hôn nhân với những lo lắng không lối thoát, quy tắc 2-2-2 chính là câu trả lời dành cho bạn.

Cứ hai tuần một lần, vợ chồng dành một ngày trọn vẹn cho nhau

Lúc mới yêu, 2 người thường ước rằng có thể dành cả ngày thậm chí cả tuần, tháng sau đó để ở bên nhau. Bởi giản đơn lúc ấy chúng ta có quá nhiều sự tò mò về đối phương, ý muốn được tìm hiểu, ở bên khiến sức hút của một nửa còn lại dường như không bao giờ cạn.

Sau kết hôn, có thời gian ở bên nhau mỗi ngày, gặp nhau mỗi tối, đã hiểu rõ về nhau khiến khao khát được ở cạnh đối phương cả ngày dài dường như không còn nữa. Lúc này, cả đối phương và bạn đều cảm thấy nhạt, đôi khi là chán ngán, muốn tìm kiếm một không gian riêng là điều có thể hiểu được. Tuy vậy tình yêu trong hôn nhân là thứ cần được chăm sóc và vun trồng mỗi ngày từ cả 2 phía. Bước đầu tiên của quy tắc 2-2-2, vợ chồng hãy dành trọn vẹn 1 ngày cho nhau để sẻ chia và thấu hiểu. 1 tuần bận rộn với những mối lo riêng, sau khi cưới ta dường như chẳng còn những tin nhắn hò hẹn. Vậy nên cuối tuần chính là khoảng thời gian để ở cạnh nhau trọn vẹn. Đó có thể là một chuyến đi ngắn, đơn giản ngồi ngắm phố phường, cùng nhau làm việc vặt, dọn dẹp nhà cửa, nấu cho nhau những món ăn mang hương vị mà chỉ gia đình mới có. Giản đơn là vậy nhưng lại chính là sợi giây gắn kết hết sức bền chặt.

Cứ hai tháng một lần, vợ chồng đi chơi vào dịp cuối tuần cùng nhau.

Cứ hai tháng một lần, vợ chồng đi chơi vào dịp cuối tuần cùng nhau, quy về 1 năm chúng ta có tận 24 ngày cuối tuần dành cho nhau. Nghe có vẻ nhiều nhưng nếu mang so sánh với những ngày còn yêu, tuần nào cũng gặp nhau đến 2 – 3 lần vẫn thấy nhớ, ra về đến ngõ tay vẫn bịn rịn chẳng buông lại thấy 24 ngày cùng nhau/ 365 ngày lại thật ít ỏi. Tuy vậy khi bước vào một cuộc hôn nhân, 24 ngày lại vừa đủ để tình cảm không vơi giọt nào. Đừng quá đắn đo về việc chúng ta sẽ làm gì vào những ngày nghỉ cuối tuần bên nhau. Có khối chuyện đáng để thử: ôn lại một kỉ niệm cũ, đến góc quen của cả 2, hàn huyên tâm sự về chuyện hôm nay, chuyện tương lai,…

Có thể bạn cho rằng quy tắc này khó có thể áp dụng với lịch làm việc dày đặc của cặp vợ chồng trẻ bận rộn, nhưng trên thực tế cách thức hoạt động của nó khá linh hoạt. Cho dù là đi xem phim, ăn tối bên ngoài hay đi dạo trong công viên, bạn chỉ cần nghĩ đơn giản cho kế hoạch của cả hai thì mọi thứ sẽ dễ dàng đạt được.

Cứ hai năm một lần, vợ chồng dành một tuần để đi du lịch cùng nhau

Bỏ qua tuần trăng mật, một chuyến du lịch sau kết hôn thật sự là điều xa xỉ đối với các cặp vợ chồng dù là trẻ hay già bởi có quá nhiều mối lo của cuộc hôn nhân bủa vây họ. Con cái, công việc hay tài chính có thể là lý do cản chân bạn. Có khó khăn đấy nhưng đây không phải là điều vợ chồng bạn không làm được. Đừng quá chú tâm vào việc bạn phải có một chuyến du lịch thật hoành tráng, sang xịn, chu du nước ngoài,…Tùy vào tình hình tài chính, 2 vợ chồng có thể lựa chọn cho mình một chuyến đi và địa điểm mà cả 2 cảm thấy phù hợp. Một chuyến du lịch sẽ là chiếc cầu nối giúp vợ chồng bạn hâm nóng tình cảm, thay mới mọi cảm xúc tưởng chừng đã phủ bụi.

Tình yêu không tự nhiên xuất hiện cũng không tự nhiên mất đi, tất cả là nhờ vào sự nỗ lực và dựng xây từ cả 2 phía. Hôn nhân hạnh phúc hay không là nằm trong tay bạn. 

Previous articleChào em, U50
Next articleTăng cân nhanh chóng không cần thuốc nhờ 5 thực phẩm quen thuộc