Home Nổi Bật Già đi và 6 lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao...

Già đi và 6 lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới

413
0

Mấy ai mong tuổi già ập đến, đó cũng là lý do mà bao đời người ta mãi miết đi tim thuốc cải lão hoàn đồng. Tuy vậy, già đi không phải là điều khủng khiếp, năm tháng trôi qua sẽ cho bạn những món quà khác nhau. Đó là lý do nhiều người già vẫn sống rất hạnh phúc.

Một trang web ở Mỹ đã liệt kê sáu lợi ích của việc già đi. Cùng xem để nhận thấy một điều, được sống là một một quà quý giá nhất, không kể là khi bạn trẻ hay già. Tuổi già có những thứ mà tuổi trẻ rất khó có được.

Dưới đây là 6 lợi ích mà bạn sẽ có được chỉ khi già đi

Giải quyết xung đột tốt hơn

Theo một nghiên cứu được công bố của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia (Mỹ) cho thấy rằng, những người trên 60 tuổi giải quyết xung đột xã hội tốt hơn những người trẻ tuổi.

Họ thường có thể xem xét các vấn đề từ các góc độ khác nhau dựa vào vị trí của mỗi người, và các phương án được đề xuất để giải quyết vấn đề luôn ở mức ít tổn hại và có tính thực tế nhiều hơn.

Kiến thức rộng mở

Các nhà tâm lý học chỉ ra rằng trí thông minh được chia thành hai loại: “trí thông minh có thể tiêu hao” và “trí thông minh có thể ngưng tụ”, hay nói cách khác, trí thông minh dạng động và trí thông minh dạng tĩnh.

Trí thông minh dạng động thường đề cập đến khả năng giải quyết vấn đề của một người, học hỏi những điều mới và sử dụng tư duy logic mà không quen thuộc với họ. Thông thường, họ đạt đến đỉnh cao khi còn trẻ và sau đó từ từ suy giảm.

Trong khi trí thông minh dạng tĩnh hay được ví là trí thông minh pha lê là kiểu tinh anh, khả năng cao trong việc sử dụng kiến ​​thức thu được trong quá khứ và phát triển dần lên theo tuổi tác. “Trí thông minh pha lê” của người già luôn là một lợi thế mà người trẻ không có được.

Cảm nhận được sự hạnh phúc với mức độ cao hơn

Càng lớn tuổi, bạn càng hiểu rõ ý nghĩa của tự hạnh phúc, và thực tế thì người già có xu hướng hạnh phúc hơn khi người đó ở trong giai đoạn trẻ tuổi.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ở độ tuổi 20 là những người căng thẳng và trầm cảm nhiều nhất, trong khi những người ở độ tuổi 90 là hài lòng nhất.

Trở nên thân thiện và đáng mến hơn

Một nghiên cứu của Đại học California, Berkeley (Mỹ) đã phát hiện ra rằng các đối tượng bắt đầu trở nên nhã nhặn, đáng yêu ở độ tuổi 30, thường trở nên thân thiết và cởi mở hơn ở độ tuổi 60.

Giảm đau nửa đầu

Cùng với tuổi tác, các triệu chứng đau nửa đầu sẽ dần dần được giảm bớt. Theo Hiệp hội Đau đầu Hoa Kỳ, nếu estrogen là một trong những nguyên nhân gây đau đầu ở phụ nữ, chứng đau nửa đầu sẽ giảm bớt sau khi họ bước vào giai đoạn mãn kinh.

Hiện tượng đổ mồ hôi giảm

Khi các tuyến mồ hôi co lại, lượng mồ hôi của người già sẽ giảm, và số lượng mồ hôi và mùi mồ hôi tiết ra trong cuộc sống hàng ngày sẽ giảm đi rất nhiều. Bạn sẽ không bị phiền lòng vì mùi mồ hôi nhiều như hồi trẻ nữa.

Bạn thấy đấy, bất kỳ lứa tuổi nào cũng có những lý do tốt đẹp hơn để bạn có thể đạt tới. Do đó, hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt để có được tuổi thọ và những món quà đang chờ bạn ở tương lai.

Sưu tầm

Nguồn Health/People

Previous article8 lưu ý sau khi ăn mà ai cũng cần nhớ nếu muốn có một sức khỏe tốt
Next articleHiếu thuận với cha mẹ là cái gốc làm người thiện lương