Home Chưa được phân loại Đừng sống cùng 1 năm cho đến 75 lần và gọi đó...

Đừng sống cùng 1 năm cho đến 75 lần và gọi đó là cuộc đời

Có những người dùng mỗi ngày trong cuộc đời mình để sống những ngày như nhau không tiến cũng chẳng lùi, thế giới cứ thế hạn hẹp cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Cuộc đời như thể đã dừng lại mãi ở năm 20 tuổi dù có thể bạn đã sống đến năm 80.

3585
0

Một bậc thầy về nghệ thuật lãnh đạo và tạo sức ảnh hưởng người Canada Robin S. Sharma đã từng nói rằng: “Đừng sống cùng 1 năm đến 75 lần và gọi đó là cuộc đời”. Đúng vậy, vì người ta sống trên đời không phải để tích lũy số tuổi mà là trải nghiệm.

Tao Porchon-Lynch là một giáo viên dạy Yoga bậc thầy người Mỹ và cũng là giáo viên Yoga nhiều tuổi nhất thế giới. Năm nay, bà 100 tuổi. Bà đã dành được rất nhiều giải thưởng danh giá cho cuốn tự truyện cuộc đời mình, được mệnh danh là người thầy Yoga yêu thích nhất thế kỷ.

Từng là một người mẫu nổi tiếng và xinh đẹp, cuộc đời nhiều biến cố nhưng bà chưa bao giờ từ bỏ niềm tin vào những điều tốt đẹp cũng như niềm tin vào chính bản thân mình. Cách đây khoảng 25 năm, bà phải trải qua cuộc phẫu thuật vì cú ngã nặng. Nó để lại di chứng và bác sĩ bảo rằng bà sẽ thế này hay thế kia nhưng bà đáp lại: “Tôi không tin điều đó” và “Tôi không có ý định bỏ cuộc”.

Với đôi mắt rạng ngời và nụ cười đôn hậu, bà đã sống trọn vẹn khi truyền cảm hứng và giúp đỡ những người xung quanh nhận ra biết bao giá trị tốt đẹp của cuộc đời với một quan điểm sống vững chãi mà chính bà đã chứng thực: “Không gì là không thể, bao nhiêu tuổi không quan trọng”.

Đừng để số tuổi giới hạn khả năng của bạn 

Chúng ta của những ngày xưa cũ không rõ thế nào là trải nghiệm hoặc giả nhiều người tự ru bản thân bằng bài ca thuở trẻ khó khăn không thể vùng vẫy, bây giờ về già chỉ tiếc cho bản thân. Số tuổi trên thực tế không thể quyết định được giới hạn bản thân, chỉ có bạn là bó buộc bản thân mình trong khuôn khổ ví như: già thì ở nhà chăm con giữ cháu, về hưu thì ở nhà cơm nước cho các con, quá già để đi du lịch, quá già để bắt đầu học nhảy, chơi môn thể thao nào đó hoặc vô vàn những ước muốn riêng của bản thân bị bạn tự bó buộc lại bởi nguyên do số tuổi.

Chúng ta có bà Tao Porchon-Lynch làm giáo viên dạy yoga ở tuổi 100, một cụ già khác quyết định nhảy dù từ máy bay dù đang ở tuổi 94, một cặp vợ chồng già khác lên đường du lịch bụi dù ở ngưỡng cuối cuộc đời,…Đến cuối cùng tuổi tác không phải là giới hạn, suy nghĩ của bạn mới là hàng rào khó vượt nhất.

Thay đổi bản thân, học cách tận hưởng những điều mới mẻ mà cuộc đời ban tặng mới là cách tốt nhất để bạn đối xử với bản thân mình. Vẫn là câu nói cũ “Đừng sống cùng 1 năm cho đến 75 lần và gọi đó là cuộc đời”

Previous articleKhông bao dung được cha mẹ, sao có thể bao dung được thiên hạ?
Next articleChia sẻ bí kíp dọn phòng khách nhanh gọn đón Tết cận kề