Home Nổi Bật Đừng sống an toàn hãy sống thú vị

Đừng sống an toàn hãy sống thú vị

455
0

Cuộc sống là hữu hạn vì vậy hãy sống trọn vẹn từng ngày với đam mê, mơ ước và những gì bạn yêu thương. Ai cũng có thể làm những điều phi thường – những thứ bạn nghĩ rằng mình không thể. Đừng tự giới hạn khả năng của mình.

Trong thời gian trưởng thành, mỗi người sẽ phải đối mặt với những khoản nợ và thế chấp. Đừng cố gắng sống an toàn, hãy sống thú vị

Nếu bạn quá lo lắng về tài khoản của mình, bạn sẽ không bao giờ tạo nên thứ gì của riêng bạn. Nếu mục đích sống chỉ là để có lương hưu, có lẽ bạn nên nghỉ hưu ngay bây giờ. Bạn sẽ không thể để lại một dấu ấn gì cho cuộc đời mình nếu bạn quá sợ hãi để bước ra khỏi vỏ ốc. Từ chối tận hưởng cuộc sống và không dám xài tiền mình làm ra chính là cái vỏ của bạn.

Khi bạn tiết kiệm là bạn đang từ chối đặt cược vào bản thân

Những người đang tiết kiệm ở độ tuổi 20 chính là những người không bao giờ dám mạo hiểm. Họ sẵn sàng từ bỏ cuộc chơi để về nhà xem trận đấu qua màn ảnh và bình luận cứ như “biết tuốt”.

Tuổi 20 không phải là lúc để tiết kiệm mà là lúc đánh cược. Hai triệu một tháng sẽ không thể tăng thành 200 triệu nếu như bạn không đủ độ “liều”.

Khi bạn không có gì để mất, bạn sẽ được tất cả mọi thứ

Tất cả mọi thứ nằm trong tay bạn chứ không nằm ở tài khoản ngân hàng.
Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy tất thảy mọi người đều quá thận trọng với số tiền ít ỏi có trong ngân hàng. Đây không phải lúc để dành, mà là thời gian để đặt cược tất cả những gì bạn có và làm cho nó lớn hơn. Nếu không, bạn cũng chẳng có gì nhiều để mất.

Khi cuộc đời của bạn được đếm bằng những con số, bạn tách mình khỏi những thi vị của cuộc sống

Những kinh nghiệm đáng nhớ của bạn có được tạo nên bởi số tiền trong tài khoản? Làm thế nào những người chỉ ngồi tại nhà có thể thấy được nguồn vốn ít ỏi của họ tăng lên mà không có bất cứ sự mạo hiểm nào?

Cuộc sống là để sống, không phải là để nhìn thông qua ô kính cửa sổ căn phòng trọ mà bạn phải chật vật trả tiền thuê mỗi tháng.

Khi chết, bạn không thể đem tiền theo

Khi nhận thức sâu sắc về sự mong manh của cuộc sống, bạn sẽ chi tiền dễ dàng hơn nhiều. Những người không có kế hoạch cho tương lai cũng sẽ không có kế hoạch cho cái chết của họ.

Khi mạng sống bị tước đoạt, bạn sẽ không học được cách làm thế nào để thiết đãi bản thân. Việc thận trọng và có chuẩn bị trước cho những rủi ro bất ngờ xảy đến là tốt. Tuy nhiên, học cách thả lỏng và giảm thiểu căng thẳng còn tốt hơn. Công việc luôn có sẵn, và nếu bạn thông minh để có việc làm một lần, bạn sẽ có nó lần nữa.

Đừng phí hoài tuổi trẻ để lo ngại về những phí tổn mà hãy lo làm sao cho có nhiều kinh nghiệm.

Đừng để tuổi trẻ qua đi rồi mới tiếc nuối

Tuổi trẻ cần đủ sự liều lĩnh để cảm nhận sâu sắc những gì cuộc sống đem lại.
Khi 40, bạn sẽ không thấy biết ơn vì số tiền ít ỏi tiết kiệm được khi 20. Bạn sẽ cảm thấy nuối tiếc. Tiếc vì những kinh nghiệm không thể có, những người không thể gặp và những cuộc vui không thể nào quay lại chỉ vì bạn đã quá lo lắng cho cái tương lai vô thường không biết trước.

Có câu nói: “Vì tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại” vậy nên đừng nên phí hoài tuổi trẻ chỉ vì vài đồng bạc mà bạn nghĩ là tiết kiệm cho tương lai – một tương lai không thể nào biết trước.

Nguồn: elitedaily

Previous articleNhững loại trái cây mùa hè càng ăn càng hại sức khỏe
Next articleChuyện hai người