Home Chưa được phân loại Đâu là nơi phong thủy tốt nhất trong gia đình mà bạn...

Đâu là nơi phong thủy tốt nhất trong gia đình mà bạn nên nhớ?

Ngày càng nhiều người xem trọng việc coi phong thủy cho gia đình mình từ hướng nhà, hướng cửa đến cách bài trí đồ vật với mong muốn rước an bình, hưng thịnh về cho các thành viên trong nhà. Tuy nhiên lại không ngờ đến có một nơi trong gia đình phong thủy kỳ quan trọng và đắc giá nếu để tâm đúng cách khiến gia đình đầm ấm nhưng lại không tốn một xu.

898
0

Nơi phong thủy tốt nhất trong nhà chính là người vợ

Người vợ đối với gia đình mà nói chính là nơi phong thủy tốt nhất. Có thể nói nơi này mà bình thì khắp nhà đều an yên cũng không sai. Người chồng biết cách cư xử, tương kính như tân, nhà tự dưng yên ấm, nhà có lành thì sự lớn mới thành.

Người chồng có nền nếp, người vợ có tâm trạng tốt chính là phong thủy tốt nhất của gia đình. Người chồng tựa như núi, người vợ tựa như biển; núi có thể cho người khác dựa vào, còn biển có thể vỗ về lòng người. Người chồng như đèn, người vợ như lửa; đèn chiếu sáng đường đi, lửa mang đến ấm áp. Gia đình là do chồng và vợ cùng nhau tạo nên. Cả hai quyết định phong thủy của gia đình.

Nếu nói người đàn ông là rường cột nâng đỡ ngôi nhà, là bộ khung chính, thế thì người nữ là phong thủy của ngôi nhà, là khí số (vận mệnh) của gia đình! Một ngôi nhà có hạnh phúc, bình an hay không, con cháu có thể thành tài hay không, thì người phụ nữ có vai trò cực kỳ quan trọng.

Nếu nói người chồng đóng vai trò cầm lái, lãnh đạo ‘con thuyền’ gia đình, thì người vợ đóng vai trò điều chỉnh nhiên liệu và lượng oxygen cho con thuyền đó. Nhà văn Lương Hiểu Thanh từng nói: “Chất thơ ấm áp nhất, giàu có nhất trong cuộc sống con người, thứ có thể khiến tình cảm con người đạt được sự thanh khiết, hướng đến tốt đẹp; chính là có nguồn gốc từ sự dịu dàng của người phụ nữ. Người đàn ông thành tựu thế giới còn người phụ nữ thì thành tựu người đàn ông của mình”.

Cha là bầu trời, mẹ là mặt đất. Càn khôn phù hợp lẫn nhau, hấp dẫn lẫn nhau, con người và vũ trụ hài hòa với cái đẹp của vô cực. Cha có phương hướng, mẹ có ấm áp thì tài lộc của gia đình sẽ thịnh vượng.

Người vợ ăn mặc chỉnh tề, trong nhà thường sạch sẽ; người vợ ăn mặc lôi thôi, trong nhà thường lộn xộn, tâm trạng cũng không tốt. Người vợ tính toán chi ly, đầu óc hẹp hòi, ngồi lê đôi mách, trong nhà vĩnh viễn không được yên ổn. Người vợ với tấm lòng khoáng đạt, thấu tình đạt lý thì trong nhà ắt nhiều may mắn, nhiều tiền của, già trẻ đều khỏe mạnh.

Người ta đều nói người vợ tựa như nước, nước có thể nâng thuyền cũng có thể làm đắm thuyền. Người vợ đức hạnh thiện lương là tướng vượng phu (làm chồng sung túc). Cuộc sống của người phụ nữ tốt hay xấu phụ thuộc vào phẩm hạnh của cô ấy có tốt hay không. Có một loại nước, thanh sạch, ôn hòa, có thể giữ ẩm và làm sạch tâm trí con người. Có một loại nước, dính bùn ô trọc, không trong không sạch, có thể làm vấy bẩn và tổn hại gia đình.

Người phụ nữ mạnh mẽ thường đau khổ, bởi phụ nữ vốn có đặc tính mềm mại của nước. Nếu một người phụ nữ quá mạnh mẽ thì sẽ rời xa đặc tính vốn có ấy. Người chồng tôn trọng nữ tính, thông thường dễ phát tài là vì âm dương hợp nhất, thông đạt tròn đầy. Người chồng luôn nuôi dưỡng ‘đặc tính của nước’ trong người vợ, mới có thể gặp may mắn, mượn phong thuỷ xoay chuyển vận mệnh.

Người xưa nói: “Đức dày chở vật, đức dày dưỡng gia (nhà)”. Người vợ hiền đức thì gia đình sẽ phát đạt. Người vợ tốt, không phải là ở sắc đẹp mà là vẻ đẹp của tâm hồn. Vận mệnh do tâm chuyển, may mắn do tâm sinh. Người vợ đức hạnh tốt, tuổi càng lớn càng có tướng phúc hậu. Người vợ đức hạnh không tốt, tuổi càng lớn càng xấu xí.

Tác giả nổi tiếng Johann Wolfgang von Goethe người Đức, người đã viết vô số tác phẩm vĩ đại, người đã trải qua hết phồn hoa và đau khổ trên thế gian, cuối cùng đã nói rằng: “Dù là quốc vương hay nông dân, sự hòa hợp gia đình là hạnh phúc nhất”. Gia đình hòa hợp là cảnh giới rất cao của tu hành, cũng là phong thủy tốt nhất của gia đình.

Sưu tầm

 

Previous articleĐời người là quá trình hoàn trả những gì đã thiếu nợ, cho đi càng nhiều càng hạnh phúc
Next article“4 điều nên” vào buổi sáng và “5 điều không nên” vào buổi tối ai cũng nên nhớ