Home Phong Cách Sống Du Lịch Đà Nẵng trong tôi như người tình…

Đà Nẵng trong tôi như người tình…

689
0

Từ một người xa lạ, đến với Đà Nẵng vì cái nợ tha hương, vậy rồi tôi bỗng dưng lại yêu Đà Nẵng theo cái cách mà chính bản thân cũng không thể ngờ,…Chính vậy, tôi thương Đà Nẵng như một người tình.

Thân quen giữa thành phố xa lạ

Còn nhớ ngày chân ướt chân ráo đến Đà Nẵng trong một ngày nắng như cháy da và khô rát tôi đã không thể nghĩ mình có thể gắn bó với thành phố này lâu đến vậy. Tròn 5 năm ở cùng thành phố này, tự lúc nào tôi lại yêu thứ tiếng Quảng chân chất và thô sơ ấy đến lạ. Vài người bạn Đà Nẵng mà tôi quen thường khen chất giọng Hà Nội của tôi “răng mà hay rứa”. Tôi thì lại yêu chất giọng “chi, rứa, mô, tê” này đến kì cục. Đến nỗi, tôi nghĩ tôi yêu thứ giọng ấy như quê nhà. Hoặc giả mai này nếu có đi đâu xa Đà Nẵng, chỉ cần nghe chất giọng Đà Nẵng ấy, tôi lại có cảm giác như người nhà.

Tôi cô đơn nhưng không một mình

Giữa thành phố xa lạ, thoạt đầu tôi nghĩ mình thật khó để bắt đầu bởi không bạn bè, không thân thích. Nhưng ở cái đất Đà Nẵng này, mọi nỗi lo ấy đều trở nên dư thừa. Từ cô chủ cho thuê trọ đến đồng nghiệp cùng chỗ làm hay đến cả cô bán mớ rau ngoài chợ đều cho tôi cái cảm giác như người nhà. Tôi đã từng nghe người Đà Nẵng thật thà, tốt bụng nhưng tất cả đều chỉ là lời đồn cho đến khi gặp. Người ta nói Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, một phần có thể là cảnh sắc, phần còn lại chắc chắn là con người. Thành phố đáng sống vì có những con người đáng mến. Giữa thành phố đông đúc nhưng yên bình này tôi dẫu có cô đơn nhưng chưa bao giờ đơn độc.

Hò hẹn với người tình

Đà Nẵng đối trong tôi như một người tình tri kỷ, quyến luyến đến nỗi tôi chẳng muốn rời bỏ. Cùng Đà Nẵng, chúng tôi thường hò hẹn. Đà Nẵng dạo này đông đúc hơn xưa nhưng làm sao ngăn được những buổi hò hẹn của tôi cùng Đà Nẵng. La cà đến những quán quen, ăn vài món “rẻ đến bất ngờ nhưng cũng ngon đến mức ngất xỉu”, dạo một vòng phố xá cuối ngày để ngắm sông Hàn lấp lánh trong ánh hoàng hôn hay chỉ giản đơn là chạy dọc cung đường biển, hít hà cho đầy phổi cái hương mặn mòi của biển khơi, bao nhiêu mệt mỏi ngày dài cứ thế mà tan biến.

Nếu thành phố khác khiến bạn lười nhác chẳng muốn đi đâu thì Đà Nẵng lại khiến bạn không thể ở yên trong nhà vào những ngày cuối tuần. Đà Nẵng ngày cuối tuần chính là giai đoạn đẹp nhất. Là khi mà mọi người rủ bỏ những mỏi mệt sau lưng, cùng nhau hàn huyên, tâm tình chuyện trên trời dưới bể. Ra đường vào ngày chủ nhật, cái mệt mỏi, xô bồ thường nhật dường như bị bỏ lại phía sau, nếu bằng lòng, Đà Nẵng có thể trao cho bạn 1 ngày trọn vẹn để sống.

Hiếm ở đâu địa thế thuận lợi như Đà Nẵng, vừa có biển, sông và cả núi non. Vậy nên, nếu một ngày buồn muốn hò hẹn cùng Đà Nẵng, bạn có thể cùng lúc “lên rừng, xuống biển”.

Vài năm cứ thế trôi qua, tôi sống 1 mình nhưng chẳng hề cô đơn giữa Đà Nẵng, bởi tôi hò hẹn cùng Đà Nẵng như người tình.

Previous articleVội vàng
Next articleThực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp cùng trứng