Trang chủ Gia Đình Đã là nỗi buồn, nên đổ đi đừng giữ lại

Đã là nỗi buồn, nên đổ đi đừng giữ lại

129
0
Chia sẻ

“Cầm ly nước 1 phút, bạn sẽ thấy mỏi, cầm ly nước đó 1 giờ bạn sẽ thấy đau, cầm ly nước đó cả ngày, có thể bạn sẽ phải đi viện. Bạn chỉ có thể uống hết ly nước hoặc đổ đi. Nỗi buồn cũng vậy, giữ càng lâu bạn sẽ càng đau khổ.”

Mấy ai vỗ ngực xưng tên “Tôi chẳng bao giờ buồn”

Cuộc đời là niềm vui, nỗi buồn xen đủ vị, mấy ai mạnh dạn mà vỗ ngực tự hào chẳng bao giờ có nỗi buồn, thấy buồn giữa cuộc đời đầy rối ren, muôn lối rẽ. Nỗi buồn vốn dĩ luôn ngự tại nơi tâm hồn mỗi người, có lẽ chỉ chực chờ bùng phát. Nỗi buồn cũng có dăm bảy loại: buồn chuyện người, buồn chuyện mình, buồn vì những điều không may trong cuộc sống,…nỗi buồn của ta có thể do người mang tới, cũng có thể do chính bản thân ta chuốc lấy vào mình. Và dẫu cho có là nỗi buồn nào, ta chẳng thể tránh né, càng không thể ôm mãi trong lòng.

Không tìm cách tránh né mà phải tìm cách vượt qua

Người ta tin rằng “cảm xúc tiêu cực có thể giết chết ngày mai của mọi con người” và nỗi buồn chính là một loại cảm xúc tiêu cực. Vậy nên điều cần làm không phải là nghĩ cách tránh né nỗi buồn, mà là tìm cách vượt qua nó.

Cầm ly nước 1 phút, bạn sẽ thấy mỏi, cầm ly nước đó 1 giờ bạn sẽ thấy đau, cầm ly nước đó cả ngày, có thể bạn sẽ phải đi viện. Bạn chỉ có thể uống hết ly nước hoặc đổ đi. Nỗi buồn cũng vậy, giữ càng lâu bạn sẽ càng đau khổ.

Trong cuộc đời vốn phức tạp này, chỉ có ta mới biết lúc nào nên cầm lên và bỏ xuống chuyện của chính mình. Cuộc sống cũng vậy, công việc cũng vậy. Nếu chúng ta cứ liên tục chịu đựng gánh nặng, nỗi buồn, nó sẽ càng ngày càng trở nên trầm trọng. Không sớm thì muộn chúng ta cũng gục ngã. Phải biết đặt gánh nặng, buông nỗi buồn xuống, nghỉ ngơi lấy sức để còn tiếp tục đối đầu với nó trong quãng đời tiếp theo. Nên nhớ rằng, đặt xuống, buông bỏ không phải là bỏ cuộc là “lấy đà” dưỡng sức cho chặng đường tiếp theo.

Nỗi buồn này chẳng ai có thể giải quyết ngoài bạn. Có câu “rắc rối của bản thân chỉ có thể để chính bản thân tự giải quyết”. Xem nỗi buồn như cốc nước trên tay, uống đi sẽ hòa tan cùng cơ thể, cánh tay cũng không vì thế phải gánh trọng trách nặng nề. Nỗi buồn mang thả đi, lòng mới được yên vui thanh thản. Nhiều người than phiền chẳng thể tìm thấy được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống, chẳng qua là bạn đang để nỗi buồn quấn thân.